นายกฯ และเลขาธิการสมาคมฯ ร่วมแถลงข่าว ช้าง เอฟเอ คัพ

23 พ.ย. 2017 15:10:00

1 year ago

นายกฯ และเลขาธิการสมาคมฯ ร่วมแถลงข่าวก่อนการแข่งขันศึกช้าง เอฟเอ คัพ 2017 รอบชิงชนะเลิศ
Picture

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14.00 ณ ห้องเมต้า 1 ชั้น2 ราชพฤกษ์คลับ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เข้าร่วมงานแถลงข่าว ก่อนการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอคัพ 2017 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง เชียงราย ยูไนเต็ด พบกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด

โดย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวถึงการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เกมนี้ว่า “การแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอคัพ เป็นการแข่งขันที่มีมาอย่างต่อเนื่องทุกปี และถือเป็นการแข่งขันที่สำคัญ เพราะว่าทีมแชมป์ในการแข่งขันรายการนี้จะได้สิทธิ์เข้าไปเล่นฟุตบอลเอเอฟซีแชมเปี้ยนลีก รอบคัดเลือกรอบ 2 ในฤดูกาลหน้าด้วย ซึ่งทั้ง 2 ทีมที่เข้ามาในรอบชิงชนะเลิศ ล้วนเป็นทีมที่ดีและมีศักยภาพ ผมเชื่อว่าเกมนัดนี้จะเป็นเกมที่สนุกอย่างแน่นอน”

“นอกจากนี้ถ้วยการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ ในฤดูกาลนี้ เป็นถ้วยใบใหม่ที่สมาคมฯ เพิ่งสั่งทำขึ้นมา และทีมแชมป์ในปีนี้จะได้ถ้วยแชมป์ใบใหม่ไปครองเป็นทีมแรกอีกด้วย ผมก็ขออวยพรให้ทั้ง 2 ทีมประสบความสำเร็จในเกมวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ ครับ”

ขณะที่ทางด้านของ ธนพล วิระเทพสุภรณ์ รองประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ตอนนี้เราเหลือเพียงแค่ถ้วยเดียวที่เราต้องลุ้นและมันให้ได้ มันเป็นความหวังของทุกคน ไม่ใช่ของทีม แมตช์นี้เป็นแมตช์แห่งชีวิตของพวกเรา และต้องให้เครดิตทุกคนที่ทำงานหนักมาทั้งปีเพื่อวันนี้”

“ส่วนสภาพทีมเราพร้อมหลังจากโค้ชได้มีหมุนเวียนนักเตะ อาจจะขาดเพียงแค่อาทิตย์ ดาวสว่าง เท่านั้นที่ติดโทษแบน และเฟลิเป้ อเซเวโด้ จะลงนัดนี้แน่นอน ทางฝั่งกระแสแฟนบอลวันนี้เท่าที่ทราบมาบางโซนได้จองตั๋วเต็มกันแล้ว”

ส่วน วสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนแบงค็อก ยูไนเต็ด เผยว่า “ในปีนี้เป็นครั้งแรกที่เข้าชิงเป็นประวัติศาสตร์สโมสร เราจะต้องเก็บชัยชนะให้ได้ ซึ่งเชียงรายเป็นอีกทีมที่ดีเยี่ยม ซึ่งในรอบแรก สำหรับเราเราพร้อมเต็มร้อย มาโน่ทำทีมแบงค็อกมา 3 ปีแล้ว ก็อยากจะสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์มาให้กับทีม”

“เกมนี้น่าจะมีการรัดกุมมากขึ้น ในบอลถ้วยเราอาจจะเสียประตูน้อย เกมในวันเสาร์นี้อาจจะต้องเน้นเกมรับรัดกุม แต่ยังฝากความหวังเกมรุกของเราที่เป็นจุดเด่นของทีม”

“เราเป็นตัวแทนในกรุงเทพ เราไม่ได้อยากเชิญชวนแฟนแบงค็อกที่เข้ามาอย่างเดียว อยากชวนแฟนบอลในละแวกกรุงเทพเข้ามาเชียร์ในสนามกันเยอะๆครับ”

ซึ่งผู้ชนะฟุตบอลถ้วยรายการนี้ จะได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท พร้อมกับสิทธิ์เข้าไปเล่นฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2018 รอบคัดเลือก รอบสอง

สำหรับฟุตบอลถ้วยรายการช้าง เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ เชียงราย ยูไนเต็ด จะพบกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน เวลา 19.00 น. ที่สนามศุภชลาศัย ช่องTrue4U ถ่ายทอดสด