“ชบาแก้ว” รับประทานอาหารค่ำที่กงสุลไทยเมืองกว่างโจว ก่อนกลับไทย

24 ม.ค. 2018 20:17:15

1 year ago

กงสุลใหญ่ประจำเมืองกว่างโจว ให้การต้อนรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยก่อนกลับสู่บ้านเกิด
Picture

วันที่ 24 มกราคม 2561 เวลา 18.00 น. ณ กงศุลไทย ในเมืองกว่างโจว หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วย ทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช นำคณะนักฟุตบอลหญิงเข้าร่วมรับประทานอาหารค่ำ ก่อนเดินทางกลับประเทศไทย หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันฟุตบอล สี่เส้า ฝอซาน 2018 โดยมี คุณวศิน เรืองประทีปแสง กงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว และคณะให้การต้อนรับและร่วมแสดงความยินดีที่ “ชบาแก้ว” สามารถคว้าอันดับ 2 ของการแข่งขันฟุตบอล สี่เส้า ฝอซาน 2018 ซึ่งถือเป็นครั้งที่สองติดต่อกันแล้วที่ทีมชาติไทยคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ

โดยคุณ วศิน เรืองประทีปแสง กงสุลใหญ่ ประจำเมืองกว่างโจว กล่าวว่า "ยินดีต้อนรับคณะนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยทุกคน ขอบคุณที่ให้เกียรติและมาเยี่ยมพวกเรา ซึ่งพวกเรามีโอกาสได้ชื่นชมฝีมือของนักฟุตบอลหญิงอย่างแท้จริงที่ขอบสนาม ทุกคนเป็นหน้าเป็นตาให้กับประเทศไทย เสียดายที่ไม่ได้ไปเชียร์ครบทั้ง 3 นัด แต่ก็คอยติดตามข่าวอยู่ตลอดเวลา"

"โดยการแข่งขันในครั้งนี้ทราบว่าเป็นการเตรียมทีมก่อนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศจอร์แดน ซึ่งเราเคยทำประวัติศาสตร์ได้ไปฟุตบอลโลกมาแล้ว ที่ประเทศแคนนาดา ปี 2015 และผมหวังว่าเราจะพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ จนได้เข้ารอบฟุตบอลโลกอีกครั้งที่ประเทศฝรั่งเศส"

ด้าน "โค้ชหนึ่ง"หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "ขอขอบคุณท่านกงศุลใหญ่และคณะ ทุกๆท่านที่ให้ความกรุณาทีมนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รู้สึกทุกครั้งที่เราได้เข้ามาว่าเหมือนได้กลับบ้าน วันนี้ได้มีโอกาสได้รับประทานอาหารไทยที่ท่านได้เตรียมไว้ให้ ขอบพระคุณค่ะ"

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีกำหนดการเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 25 มกราคม 2560 เวลา โดยจะเดินทางถึงท่าอากาศยานดอนเมืองในเวลา 02.10 น.