"โค้ชหนึ่ง" ชี้ต้องให้แข้งชบาแก้วเข้าใจแทคติกมากที่สุดก่อนชิงแชมป์เอเชีย

9 ก.พ. 2018 19:32:00

1 year ago

เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่เผยถึงการเตรียมทีมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชียเดือนเมษายนนี้
Picture

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16.30 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพฟุตบอล ม. กรุงเทพธนบุรี "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ พร้อมด้วยทีมงานสตาฟฟ์โค้ช นำทัพฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยลงสนามฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ณ ประเทศจอร์แดน ซึ่งการฝึกซ้อมเน้นไปที่เกมรุก, การโจมตีจากด้านข้าง และการโจมตีในแนวลึก โดยใช้เวลาฝึกซ้อมทั้งหมด 2 ชั่วโมง

ภายหลังจากการฝึกซ้อม "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "สัปดาห์นี้เราฝึกซ้อมเกี่ยวกับเกมรุก การโจมตีจากด้านข้างและการโจมตีในแนวลึก หลังจากที่เรามีการแข่งขันฟุตบอลสี่เส้าจีน เราค่อยๆ ปรับปรุงแก้ไขไปทีละขั้นตอน"

"เราได้เห็นข้อผิดพลาดจากการแข่งขันกับทีมจีน ซึ่งในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่จอร์แดน เราอยู่กลุ่มเดียวกันกับจีน เพราะฉะนั้นเราต้องนำสิ่งที่ผิดพลาดมาแก้ไข ซึ่งตอนนี้เราได้ให้เจ้าหน้าที่วิเคราะห์เกม เราจะใช้เวลาในช่วงที่เหลืออยู่ให้คุ้มค่าที่สุดและให้นักเตะเข้าใจในแทคติกมากที่สุด"

"ก่อนที่เราจะเข้าทัวร์นาเม้นต์การแข่งขัน นอกจากการลงฝึกซ้อมแล้ว เรายังมีการเตรียมทีมอุ่นเครื่องระหว่างเก็บตัวในศูนย์ฝึกฟุตบอลและบินไปเก็บตัวต่างประเทศ เราเน้นไปที่ทีมหญิง เพราะว่าเราอยากให้นักเตะเจอกับสถานการณ์จริงมากที่สุดค่ะ"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศจอร์แดน จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-20 เมษายน 2561 โดยไทยอยู่สายเอ ร่วมกับ จอร์แดน เจ้าภาพ, จีน และฟิลิปปินส์