8 สโมสรร่วมแถลงข่าว โตโยต้า ไทยลีก “Meet the Warriors” 2018

14 ก.พ. 2018 17:46:22

1 year ago

ตัวแทนผู้บริหารจากสมาคมฯและไทยลีก รวมถึงตัวแทนจาก 8 สโมสร ร่วมแถลงข่าวก่อนเกมสัปดาห์ที่ 2
Picture

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เวลา 13.00 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 24 การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมจัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกม โตโยต้า ไทยลีก ประจำสัปดาห์ที่ 2

โดยการแถลงข่าวครั้งนี้มี ลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกฝ่ายบัญชีและการเงิน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, คุณ ธนะศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายสื่อสารองค์กร, มร. เบรจามิน ตัน รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด และผู้อำนวยการคลับ ไลเซนซิ่ง สมาคมฯ พร้อมด้วย กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด และตัวแทนจาก 8  สโมสร ได้แก่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ชลบุรี เอฟซี, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, โปลิศ เทโร เอฟซี, การท่าเรือ เอฟซี, ราชนาวี และ บางกอกกล๊าส เอฟซี เข้าร่วม

ซึ่งภายในงาน กรวีร์ ปริศนานันทกุล กล่าวว่า “สำหรับสัปดาห์ที่สองของโตโยต้า ไทยลีก 2018 ปีนี้ ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, บริษัท ไทยลีก จำกัด และแพลนบี ได้เปลี่ยนรูปแบบการแถลงข่าว เราขอเปลี่ยนชื่อจาก Meet the Press ให้ตรงกับคอนเซ็ปต์ของการแข่งขัน คือ Meet the Warriors ในการนำทีมบิ๊กแมตช์ มาร่วมแถลง และได้ทราบข่าวคราวของแต่ละสัปดาห์"

"ผมอยากจะเริ่มจากข่าวดีให้กับทุกสโมสรในไทยลีกวันนี้ ทาง ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด ได้มอบเงินค่าลิขสิทธิ์ให้กับสมาคมฯแล้ว ซึ่งวันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 ทางสมาคมฯ จะมอบเงินสนับสนุนงวดแรกแก่สโมสรโตโยต้า ไทยลีก เมื่อเงินมาถึง ก็จะทำเรื่องจ่ายทันที"

นอกจากนี้ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันไทยลีก ยังชี้แจงถึงแผนมาตรการรักษาความปลอดภัยในเกมระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กับ การท่าเรือ เอฟซี ที่ทั้ง 2 สโมสรได้ส่งมาว่า “ผมอยากจะทำความเข้าใจก่อนที่จะเริ่มเกมการแข่งขันระหว่าง เอสซีจี เมืองทองฯ กับ การท่าเรือ ตั้งแต่เมื่อวานมีการสื่อสารที่คลาดเคลื่อนและก็มีนักข่าวบางสำนักได้ติดต่อมาหาผม เพราะ มีกระแสข่าวออกไปทำให้เกิดความสับสน”

“ในส่วนไทยลีกและสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ แน่นอนครับเราอยากจะเห็นแฟนบอลเข้ามาชมเกมเต็มสนามโดยอย่างยิ่งคู่บิ๊กแมตช์ที่คนทั่วประเทศนั้นจับตามอง เช่นเดียวกับเราก็อยากที่จะเห็นเหมือนกัน”

“แต่สิ่งที่สำคัญมากกว่าความสนุกในสนามหรือแฟนบอลเต็มสนามคือเรื่องความปลอดภัย ก็ขอขอบคุณทั้งสองสโมสรด้วยนะครับที่ให้เกียรติพูดคุยกันและได้ส่งหนังสือชี้แจงกับไทยลีกรวมถึงแผนในการรักษาความปลอดภัย เป็นความต้องการของสองสโมสรที่คิดว่าเป็นความปลอดภัยและน่าจะเป็นสิ่งที่ดีกว่า”

“โดยแฟนบอลของทีมเยือนอย่าง การท่าเรือ จะไม่เดินทางมาเข้าชมเกมที่บ้านของเมืองทอง เช่นเดียวกับ เมืองทอง ที่จะไม่ไปเยือนการท่าเรือ ซึ่งทั้งสองสโมสรได้ทำข้อตกลงและชี้แจงมายังไทยลีกแล้ว ถึงแม้เราก็อยากให้คนดูเต็มสนามแต่เมื่อมันเป็นความต้องการ และคิดว่าน่าจะเหมาะสมกับสถานการณ์เราก็ไม่ได้ขัดข้องแต่อย่างใด”

“เพราะฉะนั้นผมจึงอยากจะสื่อสารตรงนี้ต่อแฟนบอลทั่วประเทศและพี่น้องสื่อมวลชนว่า อาจมีกระแสข่าวที่คลาดเคลื่อน คือเราไม่ได้ห้ามให้แฟนบอลทีมเยือนเข้าสนาม และตรงนี้เราก็ได้ชี้แจงที่มาที่ไปให้ทราบ”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ ที่ 2 มีโปรแกรมดังต่อไปนี้

วันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561
20.00 น. : ชลบุรี เอฟซี - ราชนาวี (สนามชลบุรี สเตเดี้ยม) ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต 2, True4U และ ทรูสปอร์ต เอชดี 2

วันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561
17.45 น. : พัทยา ยูไนเต็ด - ชัยนาท ฮอร์นบิล (สนามดอลฟินส์ สเตเดี้ยม) ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต 2
18.00 น. : เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด - การท่าเรือ เอฟซี (สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม) ถ่ายทอดสดทาง True4U และ ทรูสปอร์ต เอชดี 2
19.00 น. : สุพรรณบุรี เอฟซี - นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี (สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี) ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต เอชดี 3
20.00 น. : โปลิศ เทโร เอฟซี - ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด (สนามบุณยะจินดา) ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต 2, True4U และ ทรูสปอร์ต เอชดี 2

วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561
18.00 น. : ราชบุรี มิตรผล เอฟซี - แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี (สนามมิตรผล สเตเดี้ยม) ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต เอชดี 3
18.00 น. : อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด - พีที ประจวบ เอฟซี (สนามยูเอ็มที สเตเดี้ยม) ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต 6
19.00 น. : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด - บางกอกกล๊าส เอฟซี (สนามช้าง อารีน่า) ถ่ายทอดสดทาง True4U และ ทรูสปอร์ต เอชดี 2
19.00 น. : สุโขทัย เอฟซี - สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด (สนามทะเลหลวง สเตเดี้ยม) ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต 2