“ออมสิน” เปิดตัวเป็นผู้สนับสนุนหลัก ไทยลีก 3-4

16 ก.พ. 2018 12:10:00

1 year ago

ธนาคารออมสินแถลงให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นสปอนเซอร์หลัก ไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4
Picture

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ณ ห้องบอลล์รูม 1 โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ รัชดา สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับธนาคารออมสิน จัดงานแถลงข่าว ธนาคารออมสินให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “ออมสิน ส่งเสริมฟุตบอลไทยสู่ความเป็นหนึ่ง”

โดยภายในงานมี พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เป็นประธานในงานแถลงข่าวครั้งนี้

ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เผยว่า "ธนาคารออมสินอยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 105 ปี อีกทั้งยังคงมุ่งมั่น ที่จะส่งเสริมกีฬาไทยสู่ความเป็นเลิศ ถือเป็นเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่ได้มีโอกาสร่วมพัฒนาฟุตบอลกับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ"

"เราเดินหน้าสนับสนุนวงการฟุตบอลด้วยงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท ไม่ใช่แค่สำหรับสมาคมกีฬาฟุตบอล แต่เรามุ่งไปที่ทุกๆ การพัฒนา ตั้งแต่เยาวชน, ลีกอาชีพ, กีฬาผู้สูงอายุ รวมถึงทุกลีกและทีมชาติไทยทุกชุด นี่คือความมุ่งหวังของเราอย่างแท้จริง"

พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยว่า "ในนามตัวแทนของสมาคมฯผมมีความรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติ ที่ได้รับโอกาสต้อนรับธนาคารออมสินเข้ามาร่วมพัฒนาวงการฟุตบอลไทย"

"สำหรับฟุตบอลอาชีพไทยลีก 3-4 ผมมีความยินดีที่จะประกาศว่าธนาคารออมสินจะเป็นผู้สนับสนุนหลักของรายการนี้ในฤดูกาล 2018 อีกทั้งเราจะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า ออมสิน ลีก โปร สำหรับไทยลีก 3 และ ออมสิน ลีก สำหรับไทยลีก 4 "

"เช่นเดียวกับฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก (ไทยลีก1) เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก2) รวมถึงฟุตบอลถ้วยในประเทศทั้ง ช้าง เอฟเอคัพ และ โตโยต้า ลีกคัพ อีกทั้ง ทีมชาติไทยทุกชุด จะได้รับการสนับสนุนจากธนาคารออมสินเช่นเดียวกัน"

สำหรับฤดูกาล 2018 ฟุตบอลไทยลีก 3 จะใช้ชื่อว่า ออมสิน ลีกโปร และ ฟุตบอลไทยลีก 4 จะใช้ชื่อ ออมสิน ลีก โดยธนาคารออมสินจะสนับสนุนในส่วนของฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก และ เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ อีกทั้ง ฟุตบอลถ้วยรายการ ช้าง เอฟเอคัพ, โตโยต้า ลีกคัพ ร่วมถึง ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย