สมาคมฯ เซ็นสัญญาจ้าง 3 ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่าเป็นผู้ตัดสิน สมาคมฯ

6 ก.พ. 2017 20:13:00

1 year ago

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เซ็นสัญญากับ 3 ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า เพื่อทำหน้าที่พัฒนาผู้ตัดสิน
Picture

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 16.30 น. ที่ ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ อาคารพงษ์สุภี ชั้น 3 ถนนวิภาวดีรังสิต พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ทำการเซ็นสัญญาจ้าง 3 ผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพชาวไทย ระดับนานาชาติ (FIFA) เป็นผู้ตัดสินประจำสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกอบด้วย นายชัยฤกษ์ งามสม, นายฑีธิชัย นวลจันทร์ และนายภูมรินทร์ คำรื่น เพื่อรับผิดชอบทำหน้าที่ในส่วนงานของผู้ตัดสินต่างๆ ตามที่มอบหมาย

สำหรับ ผู้ตัดสินประจำสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทั้ง 3 คน จะทำงานประจำเต็มเวลาให้กับสมาคมฯ เพื่อทำหน้าที่พัฒนาผู้ตัดสินของประเทศไทยให้มีความรู้ความสามารถทัดเทียมต่างประเทศ รวมทั้งแนะนำกติกาใหม่ของฟีฟ่าที่มีการเปลี่ยนแปลงให้กับผู้ตัดสินท่านอื่นๆ และรองรับแมตช์การแข่งขันที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดขึ้น

นอกจากนี้ ผู้ตัดสินประจำสมาคมฯ ยังมีคุณสมบัติตามข้อกำหนดของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คือ เป็นผู้ตัดสินในระดับนานาชาติ (FIFA) ผ่านการสอบภาคทฤษฎีเกี่ยวกับกติกาการแข่งขันฟุตบอล และผ่านการทดสอบสมรรถภาพทางด้านร่างกายตามกฎของฟีฟ่า เคยผ่านการทำหน้าที่ในลีกสูงสุดของประเทศไทยเป็นระยะเวลา 2 ปี และคุณสมบัติอื่นๆ ตามที่สมาคมฯ กำหนด