"โค้ชดม" ขอบคุณแข้ง "ชบาแก้วโต๊ะเล็ก" หลังคว้าอันดับ 3 ชิงแชมป์เอเชีย

12 พ.ค. 2018 20:05:27

1 year ago

เฮดโค้ชฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยขอบคุณนักเตะที่ทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบจนคว้าที่ 3 ของศึกชิงแชมป์เอเชีย
Picture

“โค้ชดม” อุดม ทวีสุข หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวขอบคุณนักเตะที่ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ จนสามารถคว้าอันดับ 3 ของศึกชิงแชมป์เอเชียมาครองได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

โดยฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เฉือนเอาชนะจุดโทษ เวียดนาม 3-2 คว้าอันดับ 3 มาครองในรายการ AFC Women's Futsal Championship 2018

หลังเกม "โค้ชดม" อุดม ทวีสุข หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "อย่างที่ทุกคนเห็น น้องๆ เจอเกมที่หนักมากในการพบกับทีมชาติญี่ปุ่น ทำให้สภาพร่างกายจึงไม่ค่อยพร้อม เราจึงได้เพิ่มนักกายภาพมาอีก 2 คน เพื่อมาดูแลอาการบาดเจ็บต่างๆของน้องๆ ทำให้เกมวันนี้ที่ออกมา ถือว่าไม่สมบูรณ์แบบ เล่นได้ไม่ตามที่ซ้อม แต่อย่างไรก็ตาม เราก็สามารถคว้าที่ 3 ได้ ถึงแม้เป็นการยิงจุดโทษ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จ ต้องขอบคุณน้องๆ ทุกคน ที่สู้และทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ ทุ่มเททั้งกายและใจในการรับใช้ชาติ"

"สำหรับภาพรวมของรายการนี้ ถามว่าพอใจหรือไม่ แน่นอนมันไม่น่าพอใจเพราะเราตั้งเป้าหมายใหญ่ไว้ว่าต้องการเข้าชิงชนะเลิศและคว้าแชมป์ แต่เราทำไม่สำเร็จ เพราะฉะนั้นต้องกลับไปแก้ไขในข้อผิดพลาดต่างๆ"

"รายการต่อไปเป็นการแข่งขันยูธโอลิมปิก ที่อาร์เจนติน่าในเดือนตุลาคมนี้ เพื่อคัดเลือกไปเล่นฟุตซอลโลก แน่นอนว่าจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆเรื่อง รวมไปถึงตัวผู้เล่น ซึ่งเราจะได้เห็นผู้เล่นหน้าใหม่ ในการแข่งขันฟุตซอลลีกหญิง ที่จะเปิดฤดูกาลในเดือนกรกฎาคมนี้" โค้ชอุดม กล่าวปิดท้าย