25 แข้งช้างศึก U16 รายงานตัว ก่อนเก็บตัวเพื่อเตรียมทำศึกชิงแชมป์อาเซียน

11 มิ.ย. 2018 10:27:07

9 months ago

25 นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รายงานตัวก่อนเข้าแคมป์ ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล
Picture

วันที่ 11 มิถุนายน 2561 เวลา 08.00 น. ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เดินทางมารายงานตัวเพื่อเตรียมพร้อมเก็บตัวเพื่อเตรียมทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน  16 ปี ที่เมือง สุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม - 11 สิงหาคม 2561

การรายงานตัวครั้งนี้นำโดย จักรพงษ์ แสนมะฮุง กองหลังจากชลบุรี เอฟซี ที่เพิ่งทำประตูกับทีมชุดบีได้ พร้อมด้วย พงศกร อินเนตร, สราวุฒิ เสาวรส และ ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ ส่วนนักเตะบางรายจะตามมาสมทบในภายหลังอาทิ 6 นักเตะจาก บางกอกกล๊าส เอฟซี, ฐิติพันธ์ เอกศิริ จากเลสเตอร์ ซิตี้ และ กิตติชัย ใยดี จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

หลังการรายงานตัว ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กล่าวว่า "จากการรายงานตัวครั้งนี้ก็เห็นได้ชัดว่านักกีฬาของทีมหลายคนก็ค่อนข้างพร้อม ตอนนี้ก็เหลือแต่ช่วงเวลาเก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี อีกครั้ง"

"ตอนนี้ก็ถือว่าพร้อมเต็มที่ เรื่องการซ้อม แท็คติกการเล่นต่างๆ เราก็เตรียมพร้อมไว้ทั้งหมดแล้ว ขณะเดียวกันช่วงการเก็บตัวที่ตรงกับการแข่งขันฟุตบอลของกรมพลศึกษานั้น ทางเราก็ได้เจรจากับทางโรงเรียนทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยในการปล่อยตัวนักกีฬา หรือดึงกลับมาซ้อมกับทีมชาติ ซึ่งคิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร"

"ตอนนี้เราวางแผนการซ้อมไว้ทั้งหมดแล้ว ครั้งนี้ก็ถือเป็นการเก็บตัวช่วงที่สอง ซึ่งเราต้องลงรายละเอียดต่างๆ ก็ได้ทำการบ้านรอไว้ทั้งหมด เพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับชิงแชมป์อาเซียน และชิงแชมป์เอเชีย"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะเดินทางไปทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ก่อนเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน - 26 กรกฎาคม 2561 และจะทำการคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน ก่อนเดินทางไปที่ เมือง สุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2561 ต่อไป