รองประธานฯไทยลีกเป็นประธานแถลงข่าวก่อนเกม Meet the Warriors

5 ก.ค. 2018 16:24:42

8 months ago

รองประธานฯไทยลีกเป็นประธานแถลงข่าวก่อนเกม โตโยต้า ไทยลีก Meet the Warriors สัปดาห์ที่ 22
Picture

วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 24 การกีฬาแห่งประเทศไทยฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และสถานีโทรทัศน์ True4U ช่อง 24 จัดงานแถลงข่าวก่อนเกม โตโยต้า ไทยลีก Meet the Warriors สัปดาห์ที่ 22 ขึ้น โดยมี กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ให้เกียรติเป็นประธานในครั้งนี้

โดยรองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันได้กล่าวถึงเหตุการณ์ล้มยักษ์ในรายการ ช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 32 ทีมสุดท้าย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา รวมถึงเงินสนับสนุนงวดที่ 2 ที่ทางสมาคมฯมอบให้แต่ละสโมสรเพื่อนำไปพัฒนาอย่างทั่วถึงในทุกระดับ รวมถึงการใช้วีดิโอช่วยตัดสินในนัดสำคัญของศึก โตโยต้า ไทยลีก สุดสัปดาห์นี้อีกด้วย

"ในสัปดาห์นี้ก็เป็นสัปดาห์ที่ 22 แล้ว มีหลายอย่างเกิดขึ้นในฤดูกาลนี้มากมาย รวมถึงแฟนบอล สโมสรก็ลุ้นผลการแข่งขันกันนัดต่อนัด สำหรับการแข่งขันเมื่อวานที่มา คือ รายการ ช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 32 ทีม ต้องขอแสดงความยินดีกับทีมที่ผ่านเข้ารอบ โดยเฉพาะทีมเล็กๆ จากไทยลีก 3 และ 4 ที่ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย” กรวีร์ ปริศนานันทกุล เริ่มกล่าว

“โดยทีมจากไทยลีก 4 มี 3 ทีม คือ บ้านค่าย ยูไนเต็ด, นครปฐม ยูไนเต็ด และบีจีซี ส่วนไทยลีก 3 คือ นรา ยู ไนเต็ด ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เราเห็นถึงคุนภาพของทีมฟุตบอล ถึงแม้จะอยู่ในอันดับที่ต่างกัน แต่ก็สามารถต่อสู้ได้อย่างมีคุณภาพ ไม่ว่าจะระดับไหน มีการสร้างไซร์ไพรส์ให้เห็นตลอด ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทั้ง 4 ทีมเข้ารอบลึกๆ ด้วยครับ"

"ก็อยากจะขอประชาสัมพันธ์สำหรับการแข่งขันในรอบต่อไปทั้ง 2 รายการคือ ช้าง เอฟเอ คัพ และ โตโยต้า ลีกคัพ ทุกนัดในรอบ 16 ทีม จะมีการถ่ายทอดสดทุกคู่ผ่านทางทรูวิชั่นส์ ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณทรูวิชั่นส์ที่ ถ่ายทอดสดให้กับแฟนบอลได้ชมทั่วประเทศ"

"นอกจากนี้ ยังมีข่าวดีสำหรับทุกสโมสร ก็คือเงินสนับสนุนในงวดที่ 2 สามารถรับได้แล้วในวันนี้เป็นต้นไป ทางสมาคมฯ จะมอบเงิน งวดที่ 2 ให้ทุกสโมสรในไทยลีก 1 สโมสรละ 5,000,000 บาท, ไทยลีก 2 สโมสรละ 750,000 บาท  และไทยลีก 3 และ 4 สโมสรละ 250,000 บาท ซึ่งทีมจากไทยลีก 3-4 จะได้เงินในส่วนของค่าเดินทางต่างหากด้วย”

“โดยทุกสโมสรสามารถรับได้ที่สมาคมฯ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป อย่างไรก็ตามทางสโมสรต้องทำการชำระค่าปรับก่อนรวมทั้งต้องเคลียร์ปัญหาต่างๆ ที่มีการร้องเรียนไม่ว่าจะจากเจ้าหน้าที่หรือนักกีฬา โดยในรอบนี้เงินสนับสนุนในงวดที่ 2 รวมแล้วมากกว่า 128,000,000 บาท"

“และเรื่องสุดท้าย คือ VAR โดยเกมสุดสัปดาห์นี้ จะมี 3 คู่ ที่ทางสโมสรทำเรื่องขอใช้วีดิโอเข้ามาช่วยในเรื่องของการตัดสิน นั่นก็คือคู่ของ พีที ประจวบ พบกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี, อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และคู่สุดท้าย การท่าเรือ เอฟซี พบกับ สุโขทัย เอฟซี ก็ขอประชาสัมพันธ์ให้กับแฟนบอลและสโมสรได้รับทราบโดยทั่วกันครับ” รองประธานเจ้าหน้าที่ไทยลีกกล่าวทิ้งท้าย