"โต๊ะเล็กสาวไทย" ชุดยูธโอลิมปิกส์ เหินฟ้า เตรียมอุ่นแข้งโปรตุเกส 2 แมตช์

24 ก.ย. 2018 14:56:00

8 months ago

"โต๊ะเล็กสาวไทย" ชุดยูธโอลิมปิกส์ 2018 ลัดฟ้า เตรียมอุ่นแข้งทีมฟุตซอลหญิงโปรตุเกส 2 แมตช์
Picture

นักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ชุดยูธโอลิมปิกส์ 2018 เหินฟ้า เตรียมอุ่นแข้งทีมฟุตซอลหญิงโปรตุเกส 2 แมตช์ โดย "โค้ชตั้ม" หวังเห็นวินัยเกมรับ และนักเตะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์เต็มที่

ความเคลื่อนไหวของฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ชุดลุยศึกยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่ประเทศอาร์เจนติน่า ระหว่างวันที่ 7-15 ตุลาคม 2561 ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชตั้ม” ภัฎ ศรีวิจิตร โดยมี คุณสรัญ รังคสิริ ที่ปรึกษานายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด เป็นผู้จัดการทีมนั้น

ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561 เวลา 12.05 น. ที่ผ่านมา ทีมโต๊ะเล็กสาวไทย ทั้ง 14 คน ได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยเที่ยวบิน KL0876 ไปยังเมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส เรียบร้อยแล้ว เพื่อลงเตะฟุตซอลนัดอุ่นเครื่อง พบกับทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติโปรตุเกส ชุดลุยยูธโอลิมปิกส์ 2 นัด โดยนัดแรกมีขึ้นวันที่ 26 กันยายน ก่อนจะเตะนัดที่สองในวันที่ 28 กันยายน โดยมี ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม ช่วยประสานเรื่องการเดินทาง พร้อมด้วยบรรดาผู้ปกครองที่ได้มาส่งนักเตะที่สนามบินอย่างอบอุ่น

ซึ่งก่อนออกเดินทาง “โค้ชตั้ม” ภัฎ ศรีวิจิตร กุนซือใหญ่ของทีมกล่าวว่า "ตอนนี้เป็นห่วงเรื่องอาการบาดเจ็บของนักกีฬา 2-3 คน หลังจบเกมลีกเมื่อคืน (23 กันยายน) ที่ผ่านมา แต่ผู้เล่นตัวอื่นๆ ก็ยังสามารถทดแทนกันได้ ก็ต้องขอบคุณทางโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร ,โรงเรียนสามชุกรัตนโภคาราม ,ม.เกษมบัณฑิต และโรงเรียนกีฬาอ่างทอง ที่ปล่อยให้นักกีฬาได้เข้ามาฝึกซ้อมอย่างเต็มที่"

"สำหรับการเจอกับโปรตุเกส ซึ่งเป็นทีมท็อปของยุโรป เราเองก็ต้องการให้เด็กๆได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด เพราะการอุ่นเครื่องครั้งนี้ เป็นเกมนานาชาติเกมแรกของทีมชุดนี้ และสื่งที่ต้องการที่สุดคือเรื่องของวินัยในเกมรับและรูปแบบของเกม ส่วนเรื่องผลสกอร์ไม่ได้กดดันเด็กว่าต้องชนะ เพราะเรายังพอมีเวลาในการกลับมาเตรียมตัวได้ทัน ก่อนจะไปเล่นยูธโอลิมปิกส์ ช่วงเดือนตุลาคม"

ขณะที่ทางด้าน ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม ที่ได้เดินทางมาส่งนักเตะที่สนามบิน กล่าวว่า "ก็ได้มีการประสานงานกับทางสมาคมฟุตบอลโปรตุเกสไปตั้งแต่เดือนที่แล้ว ว่าเรามีความประสงค์ที่จะอุ่นเครื่อง เนื่องจากคู่แข่งร่วมสายของทีมไทย ในฟุตซอลยูธโอลิมปิกส์ มีสเปนอยู่ด้วย ซึ่งเราก็คิดว่าโปรตุเกส ที่เป็นประเทศเพื่อนบ้านที่ค่อนข้างจะเหมาะกับการฝึกซ้อมในครั้งนี้ ด้วยเรื่องของสไตล์การเล่น สำหรับน้องๆ ทีมฟุตซอลหญิงไทยจะเข้าพักที่สนามเก็บตัวของทีมชาติโปรตุเกส เป็นเวลา 4 คืน ซึ่งเราจะมีการซ้อมก่อน 1 วัน เพื่อให้ร่างกายมีความพร้อมมากที่สุดและได้ปรับเวลา ก่อนจะอุ่นเครื่องเกมแรกในวันที่ 26 กันยายนนี้"