นายกสมาคมฯ และสภากรรมการ ร่วมแสดงความยินดีกับผู้ว่าการ กกท.คนใหม่

2 ต.ค. 2018 18:38:00

8 months ago

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง พร้อมด้วยคณะสภากรรมการ ร่วมแสดงความยินดีกับผู้ว่าการ กกท.คนใหม่
Picture

วันที่ 2 ตุลาคม 2561 เวลา 15.30 น. ณ ห้องผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ชั้น 11 คณะผู้บริหาร และสภากรรมการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมแสดงความยินดีกับ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยคนใหม่ ที่เข้ารับตำแหน่งไปเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา

การเข้าพบครั้งนี้ นำโดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย ลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกฝ่ายบัญชีและการเงิน, พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ, ยงยศ พึ่งธรรม รองเลขาธิการฝ่ายกฎหมาย และ ชนินทร์ แก่นหิรัญ ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมาย

หลังการเข้าพบ พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "วันนี้มาแสดงความยินดีที่วงการกีฬาของประเทศไทยได้ผู้ว่าคนใหม่ ซึ่งเป็นคนหนุ่มไฟแรง และมีวิสัยทัศน์ที่มองเห็นการพัฒนาวงการกีฬาของประเทศไทย"

"จากการที่ได้คุยกับท่าน ท่านเข้าใจถึงแนวทางพัฒนาวงการกีฬา ตัวผมเองรับผิดชอบสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ผ่านมาพยายามพัฒนาผลักดันกีฬาฟุตบอลมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้ความสำคัญกับเด็ก หรือที่เรียกว่าฟุตบอลรากหญ้าซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งก็ต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะออกดอกออกผล"

"สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ไม่สามารถที่จะพัฒนาหรือนำพาวงการกีฬาฟุตบอลไปได้ หากปราศจากความร่วมมือ หรือการให้การสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทยและรัฐบาล วันนี้ผมพร้อมที่จะทำงานร่วมกับท่านผู้ว่าฯ กกท. และได้รับการสนับสนุนเพื่อพัฒนากีฬาฟุตบอล"

"ผมเชื่อว่าภายใต้การบริหารงานของท่านผู้ว่าฯ ท่านคงจะทราบโปรแกรม และระยะเวลาการทำงาน ท่านวางแผนที่จะปรับปรุงราชมังคลากีฬาสถาน เพราะในปี 2020 ไทยจะได้เป็นหน้าเป็นตาในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี"

ขณะที่ทางด้านของ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ขอขอบคุณท่านนายกสมาคมฯ ที่ให้เกียรติมาในวันนี้ ถือเป็นความร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด รวมถึงการทำงานร่วมกัน ก็ขอให้ท่านคิดว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย มีหน้าที่สนับสนุนและส่งเสริม เราจะทำทุกวิถีทางให้วงการกีฬาไทยก้าวหน้า ต้องขอขอบคุณท่านนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และทุกท่านที่ให้เกียรติมาแสดงความยินดีในวันนี้ หวังว่าความสัมพันธ์ ระหว่างการกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะดำเนินไปได้ด้วยดี และทำงานไปในทิศทางเดียวกัน"

"สำหรับกีฬาฟุตบอล อย่างที่ประชาชนทุกคนทราบว่าคือกีฬาอันดับ 1 ของประเทศ เป็นกีฬายอดนิยมของทุกคน การพัฒนากีฬาฟุตบอลถือว่ามาถูกทาง ภายใต้การนำของ พล.ต.อ. สมยศ ที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น การพัฒนาบุคลากร และการจัดการต่างๆ การสร้างบุคลากร ตั้งแต่เด็ก ในส่วนของการกีฬาแห่งประเทศไทย เรายืนยันกับท่านนายกว่า เราจะทำงานร่วมกันเป็นทีมเดียวกัน ที่จะนำเอาวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาพัฒนาวงการฟุตบอลให้มากที่สุดตั้งแต่เด็ก คงจะมีโครงการร่วมกัน โดยการใช้วิทยาศาสตร์ และ โภชนาการ ในการสร้างนักกีฬา สรีระวิทยา การจัดการเทคนิคการฝึกซ้อมในศาสตร์ต่างๆ เราพร้อมจะสนับสนุนอย่างเต็มที่"

"เรื่องของสนามราชมังคลากีฬาสถาน หรือสนามฟุตบอลถือว่ามีความสำคัญมาก ผมก็อยากทำให้สนามกีฬาของเรามีความทันสมัยอย่างเพื่อนบ้าน ทั้ง0 มาเลเซีย, สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย เขามีการพัฒนาสนามฟุตบอล ซึ่งต้องยอมรับว่าประเทศไทยตามหลังอยู่ ตรงนี้เราต้องเร่งพิจารณา และดำเนินการสิ่งเหล่านี้ให้มีความทันสมัย และมีเทคโนโลยี ด้วยการใช้ระบบพัฒนา ไม่ใช่แค่เรื่องทาสีเท่านั้น สิ่งสำคัญคือเนื้อหา ความพร้อม ที่ทำให้สนามกีฬาได้มาตรฐานสากล สามารถแข่งขันฟุตบอลในระดับนานาชาติได้"