โต๊ะเล็กสาวไทยชุดยูธ โอลิมปิกส์ อุ่นแข้งชุดใหญ่ พร้อมได้ 10 แข้งลุยบัวโนสไอเรส

2 ต.ค. 2018 20:05:52

8 months ago

นักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยชุดยูธ โอลิมปิกส์ อุ่นเครื่องพ่ายชุดใหญ่ 1-9 ก่อนตัดตัวลุยบัวโนสไอเรส
Picture

ความเคลื่อนไหวของนักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึกยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า ระหว่างวันที่ 7-15 ตุลาคม 2561 ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชตั้ม” ภัฎ ศรีวิจิตร โดยมี คุณสรัญ รังคสิริ ที่ปรึกษานายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด เป็นผู้จัดการทีม

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น. ของวันอังคารที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ ชั้น 3 ตึกวิทยาศาสตร์การกีฬา ที่ทำการการกีฬาแห่งประเทศไทย ทัพโต๊ะเล็กสาวไทยชุดยูธ โอลิมปิกส์ ได้ลงสนามอุ่นเครื่องกับทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมขั้นสุดท้าย และตัดตัวผู้เล่นให้เหลือ 10 คน ก่อนออกเดินทางไปประเทศอาร์เจนติน่า วันที่ 3 ตุลาคมนี้

โดยผลการแข่งขันปรากฎว่า ทีมชุดยูธ โอลิมปิกส์ เป็นฝ่ายพ่ายให้กับทีมชุดใหญ่ไป 1-9 โดยนักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ได้ประตูจาก เจนจิรา บุบผา ที่ทำคนเดียว 4 ประตู, สาวิตรี หม่ำยะลี ทำ 3 ประตู และจิระประภา ทับสุริย์ ทำเพิ่มอีก 2 ประตู ขณะที่ทีมยูธ โอลิมปิกส์ ได้ 1 ประตูจาก ยุภาวดี ชาแดง

ซึ่งหลังจบเกมดังกล่าว “โค้ชตั้ม” ภัฎ ศรีวิจิตร หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า "การฝึกซ้อมถือว่าดีขึ้นเรื่อยๆ โดยตอนนี้เหลือเพียงแค่เรื่องสมาธิของนักเตะที่ยังเป็นปัญหาอยู่ แต่เรายังมีเวลาในการปรับปรุงแก้ไขในการฝึกซ้อมที่ประเทศอาร์เจนติน่า ก่อนเกมแรกที่จะพบกับ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก ในวันที่ 7 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นทีมที่มีความแข็งแกร่ง เช่นเดียวกับที่เราเจอทีมชุดใหญ่ในวันนี้"

"ส่วนเรื่องการตัดตัวผู้เล่นให้เหลือ 10 คนนั้นยอมรับว่าเป็นการตัดสินใจค่อนข้างยาก เพราะนักเตะทั้ง 14 คน ที่เรียกมาเก็บตัวฝึกซ้อมนั้นใกล้เคียงกันมาก แต่ทัวร์นาเม้นต์นี้ให้โควตาผู้เล่นเพียงแค่ 10 คน ดังนั้นเราจึงต้องเลือกผู้เล่นที่ฟิตสมบูรณ์ที่สุดในการเดินทางไปแข่งขัน"

สำหรับรายชื่อนักฟุตซอลหญิงชุดยูธ โอลิมปิก เกมส์ 2018 ทั้ง 10 คนประกอบไปด้วย

ผู้รักษาประตู : หนึ่งฤทัย สรหงษ์ (โรงเรียน สามชุกรัตนโภคาราม), วรรณภา ผึ่งผดุง (โรงเรียน กีฬากรุงเทพ)

ตัวรับ : ธิดารัตน์ ศรีบุญโฮม (โรงเรียน กีฬากรุงเทพ), เตชินี พรหมนาค (โรงเรียน กีฬากรุงเทพ), เสาวภา ตรางาม (กัปตัน) (โรงเรียน เทศบาลแหลมฉบัง)

ริมเส้น : ภัทรวรินทร์ เนื้อทอง (มหาวิทยาลัย เกษมบัณฑิต), ยุภาวดี ชาแดง (โรงเรียน กีฬากรุงเทพ), แพรพลอย หัวใจเพ็ชร (โรงเรียน สามชุกรัตนโภคาราม)

 หน้าเป้า : ลดาวัลย์ กลิ่นบุญแก้ว (โรงเรียน กีฬากรุงเทพ), ยศวดี ทองคำ (โรงเรียน สามชุกรัตนโภคาราม)