"ปูลปิส" มั่นใจใช้ความเร็วแข้งไทยเล่นงานอุซเบกิสถาน

22 ต.ค. 2018 19:22:00

7 months ago

เฮดโค้ชฟุตซอลทีมชาติไทย เชื่อว่าลูกทีมจะสามารถเอาชนะอุซเบกิสถาน คว้าแชมป์พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ มาครองได้
Picture

ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดลุยศึก พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018 ที่ 2 นัดแรกเอาชนะ อังกฤษ 4-0 และมาเลเซีย 7-1 และจะมีโปรแกรมลงสนามนัดสุดท้ายพบ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในวันอังคารที่ 23 ตุลาคมนี้ เวลา 16.15 น. ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ "ปูลปิส" หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ให้นักเตะได้ผ่อนคลายด้วยการยืดกล้ามเนื้อและลงสระว่ายน้ำบริเวณโรงแรมที่พักโดยไม่มีการฝึกซ้อม

โดย "ปูลปิส" กล่าวถึงเกมที่จะพบกับทีมชาติอุซเบกิสถานในนัดสุดท้ายว่า "อุซเบกิสถาน ถือว่าเป็นทีมชั้นนำของเอเชียทีมหนึ่ง เพราะนอกจาก อิหร่าน หรือว่า ญี่ปุ่น แล้ว อุซเบกิสถาน ก็เป็นอีกทีมที่แข็งแกร่งและทำผลงานได้ดีตลอดในระดับเอเชีย”

“นอกจากนี้ผมยังคุ้นเคยกับนักเตะเป็นอย่างดี เพราะกว่า 99 เปอร์เซ็นต์ของผู้เล่นชุดนี้เคยร่วมงานกับผมมาหมดแล้วในสมัยที่เคยคุมทั้งทีมชุดใหญ่และทีมชุด U20 แน่นอนว่าผมรู้ดีว่าพวกเขาจะเล่นอย่างไร และรู้ว่าพวกเขาน่ากลัวขนาดไหน”

“ผมมองว่าจุดได้เปรียบของผู้เล่นไทยคือความปราดเปรียวและความเร็ว เราจะใช้จุดนี้เล่นงานอุซเบกิสถาน นี่จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่จะพิสูจน์ว่า ทีมชาติไทยชุดนี้แข็งแกร่งแค่ไหนในการเจอกับทีมระดับนี้”

“ผมเองเชื่อว่าด้วยความกระหายของผู้เล่น บวกกับเสียงเชียร์ในสนาม น่าจะทำให้ไทยเอาชนะ และคว้าแชมป์รายการนี้เป็นครั้งแรกให้ได้"

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของทีมชาติอุซเบกิสถาน ที่ 2 เกมแรกเอาชนะ มาเลเซีย 5-0 และเสมอ อังกฤษ 1-1 มีอยู่ 4 คะแนน โดย บัคโฮเดียร์ อัคเมดอฟ เฮดโค้ช ได้ปล่อยนักเตะให้พักผ่อนด้วยการเล่นฟิตเนส และลงสระว่ายน้ำ โดยไม่มีการฝึกซ้อมเช่นกัน

ซึ่งทางด้าน อัคเมดอฟ ได้กล่าวถึงเกมที่จะพบกับทีมชาติไทยว่าเป็นเกมที่หนัก หลังจากไทยโชว์ผลงานได้ดีใน 2 นัดที่ผ่านมา แต่ยังเชื่อว่าหากลูกทีมเล่นกันได้เข้าฟอร์มก็มีโอกาสเอาชนะทีมชาติไทยได้เช่นกัน

"เกมกับทีมชาติไทย เราไม่มีปัญหาเรื่องตัวผู้เล่นทุกคนพร้อมลงสนาม แน่นอนว่าเกมนี้ถือเป็นงานหนักสำหรับเรา พวกเขาเต็มไปด้วยผู้เล่นหนุ่มที่มีความสามารถและคุณภาพ รวมถึงทำผลงานได้ดีใน 2 นัดที่ผ่านมา”

“แต่ที่ผ่านมาทั้งเรากับไทยเวลาเจอกันถือว่าสู้กันได้อย่างสูสี ซึ่งนัดสุดท้าย ผมหวังว่าลูกทีมจะเค้นฟอร์มเก่งออกมาเพื่อเจอกับทีมชาติไทย และหวังว่าเราจะชนะ และคว้าแชมป์รายการนี้ให้ได้"

สำหรับโปรแกรมนัดสุดท้ายศึกฟุตซอล พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018 วันอังคารที่ 23 ตุลาคม 2561 ที่สนาม อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก คู่แรก เวลา 13.45 น. ทีมชาติอังกฤษ พบ ทีมชาติมาเลเซีย และคู่ที่ 2 เวลา 16.15 น. ทีมชาติไทย พบกับ อุซเบกิสถาน

โดยทัพ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ขอเพียงผลเสมอก็จะคว้าแชมป์ "พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018" ทันที และจะเป็นการคว้าแชมป์รายการนี้ได้เป็นครั้งแรกอีกด้วย
อกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษเอาใจแฟนฟุตซอล ร่วมลุ้นติดขอบสนามให้กำลังใจฟุตซอลทีมชาติไทย คว้าแชมป์สมัยแรกในรายการ พีทีที ไทยแลนด์ไฟว์ ในรอบ 15 ปี เพียงซื้อบัตรที่หน้าสนาม ราคา 50 บาท ซื้อ 1 ใบ แถม 1 ใบ ส่วนนักเรียนนักศึกษาเพียงแสดงบัตรหรือแต่งชุดนักเรียนนักศึกษา ก็รับบัตรเข้าชมฟรี อีกทั้งยังมี กิจกรรมแจกบัตรหน้างานจากผู้ร่วมสนับสนุน

สำหรับลูกค้า ปตท. เพียงร่วมกิจกรรมในเพจ We Love PTT ลุ้นรับบัตรเข้าชมฟรี ที่บูธ ปตท. บริเวณหน้าสนาม อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ส่วนลูกค้า AIS เพียงเปิด แอพพลิเคชั่น AIS PLAY แสดงให้เจ้าหน้าที่ประจำบูธขายตั๋ว รับทันที บัตรเข้าชมการแข่งขัน 2 ใบ (สงวนสิทธิ์ 1 เบอร์ ต่อบัตร 2 ใบ) ลูกค้าทั่วไป เพียงซื้อ เสื้อการแข่งขัน หรือ เสื้อจากบูธ WARRIX รับฟรี บัตรเข้าชมการแข่งขัน 2 ใบ