"ช้างศึกโต๊ะเล็ก" ประกาศรายชื่อ 14 แข้ง ลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน

2 พ.ย. 2018 16:23:26

7 months ago

"ปูลปิส" ประกาศรายชื่อนักฟุตซอลทีมชาติไทย 14 คน สำหรับทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน
Picture

โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ "ปูลปิส" หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทย ประกาศรายชื่อนักฟุตซอลทีมชาติไทยจำนวน 14 คน สำหรับทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน ระหว่างวันที่ 5-11 พฤษจิกายน 2561 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

โดยทัพ "ช้างศึกโต๊ะเล็ก" อยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ เวียดนาม, บรูไน และติมอร์ เลสเต ส่วนกลุ่ม เอ มี อินโดนีเซีย, เมียนมา, มาเลเซีย และกัมพูชา

ก่อนหน้านี้ทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ได้เรียกนักเตะจำนวน 19 คน เพื่อฝึกซ้อมในการทำศึก "พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018" และสามารถคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ ก่อนที่จะเตรียมทีมต่อเนื่องในการทำศึกชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้

สำหรับรายชื่อนักเตะทั้ง 14 คนได้แก่

ผู้รักษาประตู : คณิศร ภู่พันธ์ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), คฑาวุธ หาญคำภา (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

ผู้เล่นตัวรับ : ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), รณชัย จูงวงษ์สุข (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), อำพล ศรีระแก้ว (ห้องเย็นท่าข้าม)

ผู้เล่นตัวริมเส้น : วรุฒ หวังสะมาแอล (แบงค็อก บีทีเอส), นาวิน รัตนวงษ์สวัสดิ์ (แบงค็อก บีทีเอส), พรมงคล ศรีทรัพย์แสง (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), สุทธิพร กลัดเจริญ (กรมทางหลวง), เกียรติยศ แฉล้มเขตร์ (กรมทางหลวง)

ผู้เล่นตัวเป้า : มูฮัมหมัด อุสมานมูซา (แบงค็อก บีทีเอส), เจษฎา ชูเดช (ราชนาวี), สราวุท ผลาพฤกษ์ (แบงค็อก บีทีเอส)

โดย ไกรมาตร ศรีละพันธ์ (สุราษฎร์ธานี) และ ปัญญา อรัญภูวนารถ (แบงค็อก บีทีเอส) จะเป็นตัวสแตนด์บายหากมีผู้เล่นจาก 14 คนแรกบาดเจ็บ ก็จะสามารถเดินทางไปสมทบได้ทันที

 ด้าน "ปูลปิส" เฮดโค้ชชาวสเปน ได้เผยถึงความพร้อมของทีมว่า "ถึงตอนนี้เรามีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว แม้ว่าที่ผ่านมา เวลาในการฝึกซ้อมของเราจะน้อยกว่าชาติอื่นๆ แต่นักเตะทุกคนก็ตั้งใจกันเป็นอย่างดี ทำให้ผมมั่นใจว่าจะทำผลงานได้ดีในศึกชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้ ส่วนจะได้แชมป์หรือไม่นั้น อยู่ที่นักเตะทุกคนจะสามารถรับมือกับสถานการณ์ที่จะต้องเจอในวันแข่งขันจริงได้หรือไม่”

“สำหรับการตัดรายชื่อผู้เล่นนั้น ผมยอมรับว่าเป็นเรื่องที่หนักใจ เพราะทุกคนมีความพยายามในการฝึกซ้อม ทำให้ผมต้องเลือกผู้เล่นที่มีความเข้าในระบบมากที่สุด ในการไปแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้"

ขณะที่ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ ได้ให้โอวาทกับนักเตะว่า “ตลอดระยะเวลาในการฝึกซ้อมที่ผ่านมา รวมถึงการแข่งขันศึกไทยแลนด์ ไฟว์ ผมได้เห็นความพยายามของนักเตะทุกคน แน่นอนว่าการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งรายการสำคัญของทีมชาติไทย ที่เราจะต้องคว้าแชมป์ให้ได้ ซึ่งผมหวังว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จในการเดินทางไปแข่งขันครั้งนี้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดผมหวังว่า ทุกคนจะสานต่อในการติดทีมชาติไทยชุดต่อๆ ไป เพราะทีมชุดนี้คืออนาคตของฟุตซอลทีมชาติไทย”

โดยทัพฟุตซอลทีมชาติไทยจะออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปยังประเทศอินโดนีเซีย ในวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายนนี้ เวลา 14.00 น. และจะประเดิมสนามนัดแรก ในวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน พบ ติมอร์-เลสเต เวลา 14.00 น. ณ สนาม กอร์ ยูเอ็นวาย เมืองยอร์กยากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย