ช้างศึกปรีโอลิมปิกส์ เดินทางถึงไทย, กาม่า มั่นใจลูกทีมจะยกระดับตัวเองขึ้นอีก

20 พ.ย. 2018 20:26:31

6 months ago

อเล็กซานเดร กาม่า แสดงความเชื่อมั่นว่าทีมยังสามารถพัฒนาขึ้นไปได้อีก หลังจากผ่านทัวร์นาเม้นต์แรกไปแล้ว
Picture

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 เวลา 19.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดปรีโอลิมปิกส์ เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย หลังเสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขันฟุตบอลรายการ CFA Under-21 (1997) Men’s International Football Friendly Tournament 2018

ช้างศึกปรีโอลิมปิกส์ จบด้วยการได้อันดับ 4 จากการแข่งขันรายการดังกล่าว หลังพ่ายต่อจีน, เม็กซิโก และ เสมอกับ ไอซ์แลนด์ ทำให้มี 1 คะแนนจากการแข่งขัน 3 นัด

หลังเดินทางถึง อเล็กซานเดร กาม่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิกส์ กล่าวว่า "ผมคิดว่าการแข่งขันรายการนี้เป็นรายการที่ดีมาก สำหรับการดูฟอร์มนักเตะ เราได้เจอกับทีมที่มีสไตล์ที่แตกต่างกัน เราได้เจอกับ เม็กซิโก ที่ถือเป็นทีมระดับสูงในรุ่นนี้ เราได้เจอกับทีมจากยุโรป และได้เจอจีน ที่เป็นหนึ่งในชาติยักษ์ใหญ่ของเอเชีย การแข่งขันรายการนี้ทำให้เรารู้จักนักเตะมากขึ้น เพราะได้ทำงานด้วยกัน สิ่งสำคัญคือการได้รู้ว่านักฟุตบอลแต่ละคนมีคาแรคเตอร์ยังไง ตอนนี้ผมรู้จักนักเตะทุกคน 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว"

"บางคนเรามีการทดลองเขาเล่นในตำแหน่งใหม่ๆ และก็ทำได้ดี เราต้องพยายามพัฒนาขึ้น หากเรามีเวลาซ้อมเก็บตัวด้วยกันมากขึ้น ผมมั่นใจว่าเราจะก้าวไปอีกระดับ"

"ข้อดีของทีมชุดนี้คือมีทักษะ และพรสวรรค์มาก ในการแข่งขันรายการนี้เราไม่มีเวลามากเท่าไหร่ในการเตรียมทีม แต่เราได้เจอกับทีมระดับสูง ซึ่งเป็นเรื่องดีในการได้ดูฟอร์มนักเตะ ซึ่งมันทำให้เราได้เห็นทัศนคติของเด็กแต่ละคน ทุกคนแสดงให้เห็นว่าสามารถยกระดับตัวเองขึ้นมาได้ และมั่นใจว่าพวกเขาจะทำได้ดีขึ้นกว่าเดิม"

"หลังจากนี้เราจะมีการแข่งขันรายการสำคัญอีกครั้งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า เราจะพยายามดูฟอร์มนักเตะจากการลงเล่นในช่วงปรีซีซั่น เพื่อเลือกนักเตะมาร่วมทีม ผมหวังว่าเราจะสามารถนำนักเตะที่ดีที่สุดมาร่วมทีม เพื่อทำให้ทุกคนมีความมั่นใจในการลงสนามอย่างต่อเนื่อง นั่นคือสิ่งที่เราคาดหวัง ถึงเราไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร แต่ผมมั่นใจว่าเราจะทำมันออกมาได้ดีแน่นอน"

สำหรับโปรแกรมต่อไปของทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิกส์ คือการเตรียมทีมแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ที่ประเทศ กัมพูชา ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2562