ไทย เจ๊า เวียดนาม 1-1 ฟุตซอล U20 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

8 ธ.ค. 2018 18:25:52

6 months ago

ทัพฟุตซอลเยาวชนทีมชาติไทยเสมอกับเวียดนาม 1-1 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย U20 รอบคัดเลือก โซนอาเซียน
Picture

การแข่งขัน ฟุตซอล U20 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก โซนอาเซียน ที่สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ประจำวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม 2561 เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติเวียดนาม ที่ลงสนามไปแล้ว 2 นัดมี 4 คะแนน ด้วยการเสมอ อินโดนีเซีย 3-3 และชนะเมียนมา 2-1 ยังต้องลุ้นเข้ารอบ พบกับ ทีมชาติไทย ที่ลงสนามไป 2 นัดมี 6 คะแนน ด้วยการเอาชนะ มาเลเซีย 4-2 และชนะ เมียนมา 7-1 ผ่านเข้ารอบสุดท้ายแน่นอนแล้ว

เริ่มครึ่งแรกทั้งสองทีมเปิดเกมสู้กันอย่างสนุก แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่เฉียบคมด้วยกันทั้งคู่ ทำให้ผ่าน 10 นาทีแรกยังเสมออยู่ 0-0

จนในนาทีที่ 13 ประตูแรกของเกมก็เกิดขึ้น และเป็นทีมชาติเวียดนาม ที่ได้เฮก่อนเมื่อมาได้ลูกฟรีคิก เหงียน ฮุยห์ ทันห์ วิ่งเข้ายิงเต็มข้อ อริญชย์ สัมฤทธิ์รินทร์ พยายามจะปัด แต่ไม่พ้นบอลปลิ้นเข้าประตูไป ให้เวียดนามนำไทย 1-0

จากนั้นทีมชาติไทยพยายามโหมบุกหวังทำประตูตีเสมอแต่ไม่สำเร็จ ก่อนจบครึ่งแรก เวียดนามออกนำไทย อยู่ 1-0

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลัง ทีมชาติไทย เปิดฉากบุกเข้าใส่ทันที จนในนาทีที่ 28 ก็มาได้ประตูตีเสมอสำเร็จ จากจังหวะเล่นลูกคิกอินบอลเลยมาถึง ณัฐศักดิ์ โพธิ ยิงเข้าไปให้ทีมชาติไทย ตีเสมอเวียดนามเป็น 1-1

ช่วงท้ายเกม เวียดนามพยายามจะเอาประตูขึ้นนำ ด้วยการเล่นพาวเวอร์เพลย์ แต่ไม่สำเร็จ จบเกม ทีมชาติไทยเสมอเวียดนาม 1-1 เก็บเพิ่มเป็น 7 คะแนน ขณะที่ เวียดนามมีเพิ่มเป็น 5 คะแนน ต้องไปลุ้นเข้ารอบกับ มาเลเซีย ในนัดสุดท้าย