ปูลปิส อุทิศแชมป์ฟุตซอล U20 โซนอาเซียน แก่ น้องเบส ผู้ล่วงลับ

9 ธ.ค. 2018 19:57:22

6 months ago

เฮดโค้ชโต๊ะเล็กไทยยกชัยชนะเหนือ อินโดนีเซีย ในศึกฟุตซอล U20 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก เป็นเกมที่น่าภาคภูมิใจ
Picture

เฮดโค้ชโต๊ะเล็กไทยยกชัยชนะเหนือ อินโดนีเซีย เป็นเกมที่น่าภาคภูมิใจ รับรอบสุดท้ายต้องมีเวลาเตรียมทีมมากกว่านี้

โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส "ปูลปิส" หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ออกมาชี้ว่าชัยชนะเหนือ อินโดนีเซีย เป็นเกมที่น่าภาคภูมิใจ ชี้รอบสุดท้ายต้องมีเวลาเตรียมทีมมากกว่านี้ พร้อมอุทิศแชมป์โซนอาเซียนให้ "น้องเบส" จักกรี ชนชนะชัย นักเตะผู้ล่วงลับ ในศึกฟุตซอล U20 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

โดย ปูลปิส เผยถึงเกมกับอินโดนีเซียว่า "เกมนี้เป็นเกมที่น่าภาคภูมิใจสำหรับตนเองและนักกีฬาทุกคน การเตรียมทีมชุดนี้เราต้องเจอความยากลำบากหลายอย่าง ทั้งเรื่องของระยะเวลาในการเตรียมทีม และต้องเจอเรื่องร้ายๆ หลายเรื่อง แต่สิ่งเหล่านี้ก็ทำให้ทีมชุดนี้มีความแข็งแกร่ง มีศักยภาพในการเล่น การเล่นของทีมพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ”

“ซึ่งการเจอกับ อินโดนีเซีย เป็นเกมที่ลูกทีมเล่นดีที่สุดตลอด 4 นัด ซึ่งการที่เราต้องเล่น 4 วันติดต่อกันอาจทำให้ทีมมีความเหนื่อยล้า แต่ก็ถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งสำหรับทีม"

 นอกจากนี้ ปูลปิส ยังกล่าวต่อว่า "การแข่งขันครั้งนี้เรามีเวลาในการเตรียมทีมไม่ถึง 3 สัปดาห์ แน่นอนว่าในรอบสุดท้ายในปีหน้าเราต้องมีเวลาเตรียมทีมมากกว่านี้ ซึ่งผมก็เตรียมที่จะพูดคุยกับทุกฝ่ายถึงแผนในการเตรียมทีม รวมถึงต้องหาเกมอุ่นเครื่องในระดับนานาชาติ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเตรียมทีม”

“สุดท้ายผมอยากจะบอกว่า ขอมอบชัยชนะในการแข่งขันครั้งนี้แด่ "น้องเบส" จักกรี ชนชนะชัย นักเตะของทีมที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เบส เป็นนักเตะคนสำคัญของทีม และมีส่วนช่วยที่ทำให้ทีมประสบความสำเร็จในครั้งนี้"