สมาคมฯ ประชุมร่วมกับ แพลน บี เรื่องการกำหนดตารางกิจกรรมพัฒนาเยาวชนในปี 2562

3 ม.ค. 2019 16:14:05

5 months ago

สมาคมฯ ประชุมร่วมกับ บริษัท แพลนบี มีเดีย จำกัด (มหาชน) เรื่องการกำหนดตารางกิจกรรมพัฒนาเยาวชนในปี 2562
Picture

วันที่ 3 มกราคม 2562 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท แพลนบี มีเดีย จำกัด (มหาชน) จัดการประชุมหารือเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมพัฒนาเยาวชน และการจัดการแข่งขันฟุตบอล รายการต่างๆในประเทศไทย สำหรับปี 2562

โดยทางสมาคมฯ มีแผนเน้นเรื่องการพัฒนาเยาวชนเป็นหลัก รวมถึงวางระบบรากฐานต่างๆ ให้มีความชัดเจนมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา

การประชุมในครั้งนี้ นำโดย ดร.อาชวิทธิ์ เจิงกลิ่นจันทน์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, คุณอานนท์ พรธิติ Senior Vice President, Sports บริษัท แพลนบี มีเดีย จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันสมาคมฯ เข้าร่วมประชุม

หลังการประชุม ดร.อาชวิทธิ์ เจิงกลิ่นจันทน์ กล่าวว่า "วันนี้เป็นการหารือร่วมกันระหว่างทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และทาง แพลน บี ในเรื่องของการพัฒนาเยาวชน เกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในปี 2562 ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรม Grassroots, กิจกรรมโค้ชชิ่ง คลีนิค ที่เราทำร่วมกับทางเอคโคโน่, กิจกรรมช้างเผือก และ เอฟเอ ยูธ เฟสติวัล นอกจากนี้ยังพูดถึงเรื่องของการแข่งขันฟุตบอล รายการต่างๆที่จะเกิดขึ้นในไทยไม่ว่าจะเป็น M150 คัพ, GSB คัพ และการแข่งขันฟุตบอล ชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ"

"สิ่งที่แตกต่างจากปีที่แล้วคือเราจะเน้นไปในเรื่องของการพัฒนาเยาวชนให้มากกว่าเดิม สร้างระบบที่ชัดเจนมากขึ้น โดยจะเริ่มจาก โครงการ Grassroots ลำดับแรก จากนั้นจะพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดอบรมผู้ฝึกสอนให้กับครูพละจากโรงเรียนต่างๆ เพื่อนำกลับไปพัฒนาการสอนให้กับนักเรียนอย่างถูกต้อง และสำหรับอะคาเดมีต่างๆ ทางสมาคมฯ จะมีการเปิดขึ้นทะเบียนอะคาเดมีอย่างถูกต้อง เพื่อให้เป็นแบบแผนเดียวกัน หลังจากนั้นจะเข้าสู่การแข่งขัน เอฟเอ ยูธ เฟสติวัล ซึ่งเป็นรายการแข่งขันสำหรับเยาวชนอายุ 10-12 ปี โดยกิจกรรมต่างๆ จะเริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป"