"ปูลปิส" ชี้เป็นเรื่องดีที่ทีมชาติญี่ปุ่น ขนชุดแกร่งอุ่นเครื่อง

22 ม.ค. 2019 20:14:48

5 months ago

เฮดโค้ชชาวสเปนหวังแข้งโต๊ะเล็กไทยพิสูจน์ฝีเท้าตัวเองออกมาอย่างเต็มที่ เพื่อวัดผลงานว่าจะสู้ได้ดีแค่ไหน
Picture

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส ที่กำลังเตรียมอุ่นเครื่องเก็บคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้งด้วยการพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 1 ก.พ. กับ 3 ก.พ. และทีมชาติคูเวต วันที่ 15 ก.พ. กับ 17 ก.พ. ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ม.ค.62 เวลา 16.00 น. ยังคงลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ณ สนามชั้น 3 ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย

โดยนักเตะทั้ง 21 คน ยังคงฝึกซ้อมกันครบทีม มีเพียงรายของ ธนากร ใจเวช ที่แยกไปทำกายภาพและฟิตเนสเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าขวา การฝึกซ้อมเริ่มต้นด้วยการวิ่ง ต่อด้วยการติวแท็คติกและเกมเพรสซิ่งในจังหวะเกมรุก ต่อด้วยการฝึกเข้าทำประตู และลงทีมแบบ 4-4 กับ 5-5     

ภายหลังการซ้อม "ปูลปิส" ได้เผยถึงทีมชาติญี่ปุ่นว่า "ทีมชาติญี่ปุ่นชุดนี้ แน่นอนว่าพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เป็นถึงรองแชมป์เอเชียครั้งล่าสุด ผู้เล่นมีทักษะที่ดี เล่นตัวต่อตัวได้ดี และประสบการณ์สูง ซึ่งล่าสุดพวกเขาก็เพิ่งไปเก็บตัวที่ยุโรปอุ่นเครื่องเสมอโปรตุเกสมา 2 แมตซ์ด้วย”

“แต่ผมก็ไม่ได้สนใจว่าพวกเขาจะเอานักเตะจากลีกยุโรปอย่าง ราฟาเอล เฮนมิ, ชิมิสุ หรือจะเป็น โมริโอกิ ร่วมทีมมาด้วย เพราะมันจะเป็นผลดีกับทีมเราที่จะได้ทดสอบอย่างเต็มที่ ว่าสุดท้ายเราจะสู้กับเขาได้ดีแค่ไหนมากกว่า”

"ส่วนเรื่องตัวผู้เล่นของเราเกือบทั้งทีมเพิ่งกลับมาจากการพักร้อน และมีตัวหลักที่บาดเจ็บ แต่นั้นไม่ใช่ปัญหา กลับเป็นเรื่องดีที่ทุกคนจะได้พิสูจน์ฝีเท้า ซึ่งการอุ่นเครื่องทั้ง 4 แมตซ์นี้ก็เป็นเหมือนการปรีซีซั่น เพื่อเตรียมทีมไปเล่นชิงแชมป์เอเชีย 2020 ต่อไปด้วย"