โต๊ะเล็กไทยพร้อมวัดฝีเท้าญี่ปุ่น อุ่นเครื่องนัดแรก 1 ก.พ.นี้

31 ม.ค. 2019 17:44:23

5 months ago

โต๊ะเล็กไทยพร้อมวัดฝีเท้ากับญี่ปุ่น ทีมอันดับ 2 ของเอเชียในการอุ่นเครื่องนัดแรก 1 ก.พ.นี้
Picture

ความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะนักฟุตซอลทีมชาติไทย ที่เตรียมจะลงสนามอุ่นเครื่องเก็บคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง ด้วยการพบกับยอดทีมเอเชียอย่างญี่ปุ่น ซึ่งจะประเดิมแมตซ์แรกในวันที่ 1 ก.พ.62 นี้ที่สนามบางกอก อารีน่า หนองจอก

โดยเมื่อวันที่ 31 ม.ค. หลังจากที่ช่วงเช้าได้เดินทางไปร่วมพิธีโกนผมนาค “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ณ พัทธสีมาวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ในเวลา 15.00 น. ก็ได้เดินทางไปซ้อมยังสนามบางกอก อารีน่า เพื่อติวเข้มเป็นครั้งสุดท้ายก่อนพบกับญี่ปุ่น ซึ่งการซ้อมยังคงเน้นเกมแท็คติกในเรื่องของการเข้าทำประตู และลูกเซ็ตเพลย์รูปแบบต่างๆ ใช้เวลาถึงชั่วโมงครึ่งจึงเสร็จสิ้น

 “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือโต๊ะเล็กช้างศึกได้กล่าวหลังการซ้อมถึงสภาพความพร้อมว่า “จริงๆ แล้วเรายังห่างไกลจากสภาพเต็มร้อยอยู่มาก เนื่องจากทุกคนหยุดพักไปเดือนกว่า และเพิ่งกลับมารวมตัวกันซ้อม แถมต้องแข่ง 2 แมตซ์ภายใน 3 วัน จึงต้องเช็กสภาพของผู้เล่นด้วย โดยเฉพาะการจัดตัวให้สมดุล ทั้งนี้ชื่อ 16 คนที่จะลงสนามนัดแรก จะขอเช็คก่อนแข่งอีกครั้ง แต่จะเป็นผู้เล่น 14 คนและประตู 2 คน”

นอกจากนี้ “ปูลปิส” ยังกล่าวถึงเกมนัดแรกว่า “ส่วนตัวมองว่าการอุ่นเครื่องครั้งนี้ ไทยกับญี่ปุ่นมีเป้าหมายที่แตกต่างกัน ญี่ปุ่นเขาเน้นชุดใหญ่มาสู้ ดึงนักเตะจากสเปนและโปรตุเกส และผู้เล่นในลีกมาทั้งเต็มที่ ส่วนเราการซ้อมแค่ 10 กว่าวัน แถมไม่มีเกมให้เล่นก่อนหน้านี้เลย กระนั้นส่วนตัวมองว่าการอุ่นกับญี่ปุ่นเราต้องมองไปที่อนาคต การให้โอกาสดาวรุ่งได้สัมผัสเกม และวัดฝีเท้าว่าจะทำได้ดีแค่ไหนในเกมระดับนี้”

เมื่อถามว่าอะไรที่จะทำให้ทีมไทยชนะญี่ปุ่นในเกมนัดแรกได้ กุนซือโต๊ะเล็กทีมชาติไทยก็กล่าวว่า “อย่างแรกทุกคนต้องลงไปลุยให้เต็มที่ ต้องกล้าปะทะ กล้าบี้ตลอดทั้งเกม รวมทั้งมีสมาธิที่ดีที่สุด อีกจุดคือเกมรับจะต้องอดทนและช่วยกัน และต้องประกบ เฮมมี่ กับ โมริโอกะ อย่าให้ทำเกมได้ แน่นอนว่าไม่ง่าย แต่ถ้าทุกคนทำได้เราก็มีโอกาสชนะได้”

ขณะที่แข้งโต๊ะเล็ก “ซามูไรบลู” ก็ได้ทำการซ้อมในช่วงเวลา 14.00 น. ที่บางกอก อารีน่า เช่นเดียวกัน แต่มีการซ้อมแบบปิดห้ามสื่อถ่ายภาพ กระนั้นหลังการซ้อม บรูโน่ การ์เซีย เฮดโค้ชชาวสเปนก็ได้กล่าวถึงการพบกับทีมไทยในเกมนัดแรกว่า “หลังจากได้มาซ้อมที่เมืองไทย 3 วันก็ทำให้สภาพทีมดีขึ้น เรามีการปรับจูนกันบ้างเล็กน้อย ก็ถือว่าน่าพอใจ และพร้อมสำหรับการลงสนาม”

“เรายังยืนยันว่าเราเต็มที่และมุ่งมั่นที่จะชนะทีมไทยให้ได้ แม้ว่าจะไม่ง่ายก็ตาม เพราะฟุตซอลไทยมีผู้เล่นที่มีความสามารถ ศักยภาพของทีมก็แข็งแกร่ง จึงเชื่อว่าเกมจะออกมาสนุกแน่นอน”

สำหรับทีมญี่ปุ่นชุดนี้ถือเป็นชุดใหญ่ นำโดย ราฟาเอล เฮมมี่ ดาวเตะซูเปอร์สตาร์ที่ค้าแข้งในลีกโปรตุเกสกับสโมสรเบนฟิก้า และมี ชิมิสุ คาซุยะ ที่เล่นในลีกสเปน รวมทั้งตัวเก๋าวัย 39 ปีอย่าง คาโอรุ โมริโอกะ ที่พร้อมจะลงสนาม

โดยเกมอุ่นเครื่องนัดแรกของทีมฟุตซอลไทยกับญี่ปุ่น จะมีขึ้นในวันที่ 1 ก.พ. เวลา 19.00 น.ที่บางกอก อารีน่า ซึ่งจะเปิดให้แฟนโต๊ะเล็กเข้าชมฟรี นอกจากนี้ยังจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางแฟนเพจ Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์ ให้รับชมกันอีกด้วย