"ปูลปิส” รับมีเวลาซ้อมน้อยทำพ่ายโต๊ะเล็กซามูไร

3 ก.พ. 2019 19:23:27

1 year ago

"ปูลปิส” รับความพ่ายแพ้ต่อแข้งโต๊ะเล็กซามูไร ชี้ปัจจัยหลักคือเรื่องสภาพความฟิตที่มีเวลาซ้อมกันน้อย
Picture

“ปูลปิส” รับความพ่ายแพ้ต่อแข้งโต๊ะเล็กซามูไร ชี้ปัจจัยหลักคือเรื่องสภาพความฟิต หลังจากที่มีเวลาซ้อมกันน้อย มองการอุ่นกับคูเวตอีก 2 นัด ถ้าร่างกายสมบูรณ์ผลงานจะดีกว่านี้

ภายหลังจากที่ทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ลงสนามอุ่นเครื่องเก็บคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง กับญี่ปุ่น เป็นนัดที่สอง และพ่ายไป 3-0 ทำให้ทางด้าน “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือทีมฟุตซอลไทยก็ได้ออกมากล่าวว่า

“เกมวันนี้ก็คาดอยู่แล้วว่าสภาพร่างกายนักเตะเรายังไม่สมบูรณ์ เพราะเพิ่งทำศึกหนักมาในนัดแรก และพักเพียงวันเดียวเท่านั้น จะเห็นได้ชัดว่าทีมเราแทบจะไม่มีโอกาสจบสกอร์เลย เราโดนบีบให้ต้องลงมาตั้งรับ แถมเกมบุกเราก็ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างที่ควรจะเป็น นั่นเพราะสภาพร่างกายที่ไม่เต็มร้อย  ต่างจากญี่ปุ่นที่พวกเขาอยู่ในช่วงพีค เพราะกำลังเล่นในลีก และอยู่ในช่วงการเพลย์ออฟท้ายฤดูกาล สภาพร่างกายจึงดีกว่าเรามาก”

“ยอมรับว่าเราแพ้เขาจริงๆ แต่สิ่งที่ต้องชื่นชมนักเตะไทยทุกคนก็คือเรื่องสปิริต ความใจสู้และความมุ่งมั่น แม้ว่าจะแพ้ 2 นัด แต่ก็สู้เขาได้เต็มที่ ซึ่งเราจะพัก 2 วันก่อนกลับมาซ้อมในวันที่ 6 ก.พ. เพื่อเตรียมทีมอุ่นกับคูเวตต่อ เชื่อว่าถ้าเราอยู่ในสภาพที่ฟิตสมบูรณ์กว่านี้ ผลงานจะออกมาดีแน่นอน”

ส่วนทางด้าน บรูโน่ การ์เซีย กุนซือชาวสเปนของญี่ปุ่นก็เผยถึงการมาอุ่นเครื่องกับทีมไทยว่า “ทั้งสองนัดเป็นเกมที่สนุก ส่วนตัวไม่ได้ซีเรียสกับผลการแข่งขัน แต่ต้องการทดลองผู้เล่นดาวรุ่งที่เรียกมาติดทีมครั้งนี้ หลายคนก็ทำได้ดีมาก เป็นที่น่าพอใจ ซึ่งทีมชาติไทยถือว่าเป็นทีมที่ดี และน่าจะเป็นทีมที่น่ากลัวมากๆ ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียในปีหน้าอย่างแน่นอน”