“ปูลปิส” เตรียมแก้ลำเพาเวอร์เพลย์คูเวต วันพรุ่งนี้

16 ก.พ. 2019 17:00:00

3 months ago

เฮดโค้ชโต๊ะเล็กช้างศึกย้ำสมาธิเรื่องของเกมรับ และสวมวิญญาณเพชฌฆาตในการพังประตูให้มากขึ้น
Picture

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย หลังจากลงสนามอุ่นเครื่องเก็บคะแนนฟีฟ่า แรงกิ้ง กับทีมชาติคูเวตไปเมื่อนัดแรก พร้อมกับคว้าชัยชนะไปได้ 4-1 ก็จะเตรียมลงฟาดแข้งในนัดที่ 2 วันที่ 17 ก.พ.นี้ ทันที

โดยเมื่อวันที่ 16 ก.พ.ทางทีมได้ปล่อยให้นักเตะได้พักผ่อน ไม่มีการซ้อมแต่อย่างใด ซึ่งทางด้านของ “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือใหญ่ของทีมไทยเผยว่า

“แม้ว่าเราจะมีการซ้อมต่อเนื่อง มาตั้งแต่เตรียมเล่นกับญี่ปุ่น แต่ระยะเวลาก็ยังไม่มากพอที่จะให้ผู้เล่นฟิตเต็มที่ เกมกับคูเวตนัดแรกก็เห็นว่ายังมีอาการเหนื่อยล้ากันบ้าง จึงอยากให้ทุกคนได้พักกันเต็มที่ 1 วัน เชื่อว่าจะฟื้นฟูสภาพร่างกาย และพร้อมที่จะลงสนามในเกมที่ 2”

นอกจากนี้เฮดโค้ชชาวสเปนของทีมโต๊ะเล็กไทยกล่าวต่อว่า “จากเกมแมตซ์แรก ภาพรวมเป็นที่น่าพอใจ โดยเฉพาะครึ่งแรกที่เราสามารถเล่นเกมรุกได้ดี เพียงแต่ครึ่งหลังที่เราทำสกอร์ไม่ได้ก็ต้องมาปรับกันในเกมนี้”

“แน่นอนว่าคูเวตมีแท็คติกการเล่นเพาเวอร์เพลย์ที่ยอดเยี่ยม สามารถที่จะกดดันได้ดี แต่ก็ได้มีการเตรียมแก้ทางไว้เช่นกัน ก็จะเน้นย้ำเรื่องของสมาธิในเกมรับให้มากๆ ส่วนเกมรุกก็จะต้องจบสกอร์ให้คมกว่าเดิม ก็ยังเชื่อว่าศักยภาพทีมไทยดูดีกว่าและจะเอาชนะพวกเขาได้อีกแน่นอน”

และ “ปูลปิส” ยังกล่าวปิดท้ายด้วยว่า “การอุ่นเครื่องผมย้ำมาเสมอ ว่าจะให้โอกาสกับผู้เล่นที่ยังไม่เคยสัมผัสเกมทีมชาติได้มีเวลาในสนามให้มากที่สุด เกมนี้ก็เช่นกัน ผมมั่นใจในฝีเท้าของทุกคนว่าจะลงไปทำหน้าที่ได้อย่างไม่มีปัญหา ก็ฝากทุกคนเมื่อมีโอกาส ก็ขอให้ทำผลงานออกมาให้เต็มที่”

ด้านขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติคูเวตเมื่อ 16 ก.พ.ก็ไม่มีการซ้อมแต่อย่างใด ปล่อยให้นักเตะได้พักผ่อนภายในโรงแรมที่พักตลอดทั้งวัน

ซึ่ง ริคาร์โด้ กามาร่า โซบรัล หรือ “คาเคา” โค้ชใหญ่ชาวบราซิเลียนเผยว่า “สภาพทีมมีผู้เล่นได้รับบาดเจ็บบ้างแต่ไม่มาก น่าจะลงสนามได้หมด และพร้อมที่จะสู้กับไทยต่อ ซึ่งนัดแรกยอมรับว่าผู้เล่นคูเวตยังห่างชั้นกับไทย โดยเฉพาะความคล่องตัวที่เราเป็นรองอยู่มาก ทำให้ต้องเน้นมาเล่นเพาเวอร์เพลย์ ก็ทำให้ดีขึ้น”

“ในสถานการณ์ที่เราเป็นรอง ผมยังเชื่อว่าเพาเวอร์เพลย์ก็น่าจะเป็นอาวุธที่พอจะสู้ได้ และมันได้ผลเสมอสมัยที่ผมเคยเป็นผู้เล่นทีมชาติบราซิลก็ดี หรือในยุโรป รวมทั้งที่เคยทำทีม ไครัต อามาตี้ ของคาซัคสถานจนประสบความสำเร็จในเวทียุโรปมาแล้ว ก็เชื่อว่าจะช่วยยกระดับให้คูเวตสู้กับไทยได้สนุกขึ้นในเกมนัดที่สองนี้”  

สำหรับเกมอุ่นเครื่องระหว่างฟุตซอลทีมชาติไทย กับ ทีมชาติคูเวต นัดที่สองจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 17 ก.พ.62 เวลา 16.00น. ที่สนามบางกอก อารีน่า แฟนโต๊ะเล็กเข้าชมฟรี และถ่ายทอดสดทางเพจ FutsalThailand – ฟุตซอลไทยแลนด์