แข้งชายหาดไทยชนะอัฟกานิสถาน 2-0 ส่งท้ายชิงแชมป์เอเชีย

11 มี.ค. 2019 21:40:00

1 year ago

นักฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย สู้เพื่อศักดิ์ศรีเอาชนะ อัฟกานิสถาน 2-0 ในเกมส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่ม ชิงแชมป์เอเชีย
Picture

ศึกฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย 2019 (AFC Beach Soccer Championship Thailand 2019)  เพื่อคัด 3 ทีมไปชิงแชมป์โลกที่ประเทศปารากวัย เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2562 ที่สนามทราย แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา ในคู่สุดท้ายเวลา 20.30 น. ทีมชาติไทยลงสนามส่งท้ายรอบแรก ของสาย เอ พบกับอัฟกานิสถาน

ผลงานที่ผ่านมาทีมชายหาดของไทยแพ้ต่อปาเลสไตน์ 2-5 และแพ้มาเลเซีย 4-5 ส่วนอัฟกานิสถาน ชนะมาเลเซียช่วงต่อเวลา 3-2 (เสมอในเวลา 2-2) และมาแพ้ปาเลสไตน์ 2-3 ทำให้มี 2 แต้ม ซึ่งถ้าจะเข้ารอบต่อไป อัฟกานิสถานจะต้องชนะไทยเท่านั้น โดยผลงานที่เจอกันมาล่าสุด ไทยเอาชนะอัฟกานิสถานมาได้ในศึกฟุตบอลชายหาดไทยแลนด์ไฟว์เมื่อปีที่แล้ว 4-1

เกมนี้แข้งเท้าเปล่าไทยไม่มี ปิยะพงษ์ สองผิว ที่ได้โดนใบแดงจากแมตช์ที่แล้ว แต่ยังมี คมกริช ณ น่าน กัปตันทีมนำทัพ 5 คนแรกลงสนาม

เปิดฉากพีเรียดที่ 1 อัฟกานิสถานดูจะมาด้วยความคึก เป็นฝ่ายรุกเข้าใส่ทีมไทยอย่างหนัก แต่ น.3 ไทยมีโอกาสก่อน คมกริช ณ น่าน ได้บอลกลางสนามตัดสินใจยิงไกลบอลโด่งข้ามคาน  

น.5 อัฟกันบุกขึ้นทางซ้าย อัลดุล กาดีรี่ ยิงเสาแรก แต่ บริบูรณ์ กลางหล้า รับไม่พลาด

น.7 อัฟกานิสถานบุกน่ากลัวก่อนที่ ราเมซ ฟารูช จะซัดเต็มๆ หลังเท้า แต่ บริบูรณ์ กลางหล้า เหนียวพอที่จะปัดไว้ทัน

น.12 ไทยมีเสียวจากลูกยิงไกลของ วุฒินันท์ ปรือทอง ก็ไม่ผ่านมือ ซาฮับ อลาวี่ จบพีเรียดแรกเสมอกัน 0-0

พีเรียดที่ 2 ไทยลงมาเขี่ยบอล ฐานันดร ประราชะ กระดกตั้งให้ คมกริช ณ น่าน ตีลังกาเต็มแรงบอลเฉี่ยวเสาไปนิดเดียว

น.16 ไทยได้ฟาวล์เกือบกลางสนามริมเส้นฝั่งซ้าย ฐากร วิกยพันธ์ อัดเรียดเต็มแรง ส่งบอลพุ่งเสียบโคนเสาเข้าไปให้ไทยนำ 1-0

น.22 ไทยได้โอกาสอีกเมื่อ วุฒินันท์ ปรือทอง ตักบอลจากฝั่งซ้ายให้ คมกริช ณ น่าน ตวัดยิงบอลไปโดนบล็อกของผู้เล่นอัฟกานิสถานออกหลังนิดเดียว หมดพีเรียด 2 ทีมไทยนำ 1-0

มาถึงพีเรียดสุดท้าย ฐานันดร ประราชะ หน้าเป้าร่างยักษ์ของไทย ซัดไกลบอลแฉลบกองหลัง เกือบจะเสียบตาข่ายแต่ ซาฮับ อลาวี่ ยังไวปัดไว้ปลายมือ

น.28 ทีมไทยได้เฮอีกครั้งเมื่อขึ้นบอลทางซ้าย วัชระ เลไพจิตร ซัดเต็มเท้า ซาฮับ อลาวี่ ปัดไม่พ้น ฐานันดร ประราชะ ตามซ้ำไม่มีเหลือไทยหนีห่าง 2-0

น.32 อัฟกานิสถานเกือบไข่แตกได้จาก มาห์มูด อาซาด ที่ยิงหน้าปากประตู แต่ บริบูรณ์ กลางหล้า ขวางเซฟไว้ทัน

น.35 วุฒินันท์ ปรือทอง ไปทำฟาวล์ อับดุล กาดีรี่ โดนเหลืองที่สองเป็นใบแดงออกจากสนาม ไทยต้องเล่น 4 คน แต่ก็สามารถต้านไว้ได้

หมดเวลาไทยชนะไป 2-0 มี 3 แต้มเท่ากับมาเลเซีย แต่ว่าเฮดทูเฮดเป็นรอง จึงจบเพียงอันดับ 3  ตกรอบไปพร้อมกับอัฟกานิสถาน

ขณะที่ผลการแข่งขันอีกคู่ในสาย เอ ปาเลสไตน์ เอาชนะมาเลเซีย 6-5 ทำให้มี 9 แต้มเต็ม เข้ารอบเป็นที่ 1 ของสาย  ส่วนมาเลเซียเป็นที่ 2 ขณะที่การแข่งขันใน สาย บี ยูเออี ชนะ เลบานอน 3-2 ยูเออีเข้ารอบเป็นที่ 1 และเลบานอนเป็นที่ 2 อีกคู่ จีน ชนะ คีร์กีซสถาน 9-3 กอดคอกันตกรอบแรก

รายชื่อ 5 คนแรกทั้งสองทีม

ไทย : บริบูรณ์ กลางหล้า (GK),กฤติน หล่อจันอัด,ฐานันดร ประราชะ,คมกริช ณ น่าน,วัชระ เลไพจิตร

อัฟกานิสถาน : ซาฮับ อลาวี่ (GK),อับดุล กาดีรี่,ซามี่ อัลลาห์,ราเมซ ฟารูช,ไซนุดดิน ชาริฟี่

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 12 มีนาคม 2562 เป็นนัดสุดท้ายรอบแรกมี 3 คู่ สาย ซี ญี่ปุ่น พบ บาห์เรน เวลา 17.30 น.กาตาร์ พบ คูเวต เวลา 20.30 น.และสาย ดี อิหร่าน พบ โอมาน เวลา 19.00 น.