“โค้ชเอก” ปลื้มใจแข้งชายหาดไทยประเดิมสวยชนะอุซเบฯ 5-4 ศึก 4 เส้า

9 พ.ค. 2019 19:00:00

1 year ago

เศรษฐกรชัย ชื่นตา กุนซือบอลชายหาดทีมชาติไทย เผยความรู้สึกดีใจที่เปิดฉากสวย ด้วยการชนะอุซเบกิสถานได้ 5-4
Picture

“โค้ชเอก” เศรษฐกรชัย ชื่นตา กุนซือบอลชายหาดทีมชาติไทย เผยความรู้สึกดีใจที่เปิดฉากสวย ด้วยการชนะอุซเบกิสถานได้ 5-4 เผยสั่งใช้ความฟิตไล่บี้ในพีเรียดสุดท้ายจนแซงชนะสำเร็จ

ภายหลังจากที่ทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย สามารถประเดิมศึกฟุตบอลชายหาดนานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคล บรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 THAILAND BEACH SOCCER FIVE'S 2019 ด้วยการเฉือนชนะอุซเบกิสถานไปได้ 5-4 คว้า 3 แต้มคะแนนไปได้ตามเป้าหมาย

ทางด้าน “โค้ชเอก” เศรษฐกรชัย ประราชะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมชาติไทย ก็ได้กล่าวหลังจบเกมว่า “ถือเป็นการทำหน้าที่โค้ชบอลชายหาดครั้งแรก ก็รู้สึกพอใจมากที่ประเดิมด้วยชัยชนะ ซึ่งตอนที่รับปากเข้ามาทำทีม ท่านประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ก็ได้เน้น 3 ข้อ คือการทำทีมให้มีความหลากหลาย สองความฟิตจะต้องเล่นได้ตลอด 3 พีเรียด และสาม เล่นให้สนุก เอนเตอร์เทนแฟนบอล และวันนี้น้องๆ ทุกคนก็ทำได้ตามเป้าหมาย”

“แม้จะมีการดึงเอานักเตะดาวรุ่งขึ้นมา แต่เราก็ต้องเตรียมสร้างเพื่ออนาคต เพราะในอีก 2 ปีประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลก จึงต้องสร้างดาวรุ่งไว้เพื่ออนาคต”

“วันนี้จุดเด่นคือเรามีเกมหลากหลาย และเน้นลูกเซ็ตพีซที่เราก็ทำประตูได้ด้วย รวมทั้งพีเรียดสุดท้ายเราก็อาศัยความฟิตที่ดีกว่าไล่บี้เขาจนแซงชนะในท้ายที่สุด แต่สิ่งที่ยังผิดพลาดคือเรื่องของการสื่อสารระหว่างผู้เล่นกองหลังกับผู้รักษาประตู ก็ย้ำมาแล้ว แต่ก็มาพลาด ก็ต้องกลับไปย้ำกันอีก”

นอกจากนี้ “โค้ชเอก” ยังกล่าวต่อว่า “เราทำได้ตามเป้าคือเก็บ 3 แต้มได้สำเร็จ เกมพรุ่งนี้นัดที่ 2 ที่จะพบกับเลบานอน เท่าที่ดูเกมเขายังมีความแข็งแกร่ง และความคล่องตัวสูง มีทั้งชุดเก่าและมีตัวใหม่เข้ามาเสริม ซึ่งในส่วนของเราก็ต้องเน้นรัดกุมในเกมรับ ต้องพยายามตัดบอลโด่งเขาให้ได้ อย่าให้เขาเล่นได้ง่าย และจบจังหวะให้คมกว่าวันนี้ ผมยังมั่นใจน้องๆ ชุดนี้จะเอาชนะเลบานอนได้อีกครั้ง เพื่อหวังจะไปวัดแชมป์กับโอมานในเกมนัดสุดท้าย”

“เราสัญญาจะสู้และให้เต็มที่ คว้าแชมป์มาครองให้ได้ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ ในโอกาสมหามงคล บรมราชาภิเษก ในหลวง รัชกาลที่ 10 ของเรา” กุนซือทีมเท้าเปล่าของไทยกล่าวปิดท้าย

ด้าน ซาวาร์ ซัคคามีดอฟ ผู้เล่นและผู้ช่วยโค้ชของทีมอุซเบกิสถาน ก็ได้กล่าวหลังจบเกมว่า “เราต้องขอบคุณทางไทยที่เชิญมาร่วมการแข่งขัน แต่ทว่าผู้เล่นเราหลายคนติดปัญหาในการทำวีซ่า จึงขาดตัวหลักไป”

“ยอมรับว่าเราไม่มีผู้เล่นบอลชายหาดที่เป็นอาชีพ ก็มีเพียง 8 คนในทีมที่เคยเล่นบอลชายหาด ก่อนจะไปเล่นฟุตซอล ก็ทำให้ไม่แข็งแกร่งมากนัก กระนั้นเราก็มาสู้เต็มที่ แต่นัดแรกการเจอกับไทยเจ้าภาพก็เป็นงานหนัก ซึ่งการพ่ายแพ้ไม่ได้ผิดหวัง ทุกคนในทีมก็เล่นได้เต็มที่แล้ว”

สำหรับโปรแกรมในวันที่ 10 พ.ค. คู่แรกเวลา 15.30 น. อุซเบกิสถาน พบ โอมาน และเวลา 17.00 น. ไทย พบ เลบานอน ที่สนามทรายข้างอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เข้าชมฟรี และชมการถ่ายทอดสดได้ทางเพจ Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์ ทั้ง 2 คู่