แข้งชายหาดไทยถล่มโอมาน 6-1 ส่งท้าย "THAILAND BEACH SOCCER FIVE'S 2019"

11 พ.ค. 2019 19:42:20

1 year ago

แข้งฟุตบอลชายหาดไทยคว้ารองแชมป์ "THAILAND BEACH SOCCER FIVE'S 2019" หลังเก็บชัยเหนือโอมาน 6-1
Picture

การแข่งขันฟุตบอลชายหาดนานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคล บรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10  "THAILAND BEACH SOCCER FIVE'S 2019" เมื่อวันที่ 11 พ.ค.62เดินทางมาถึงวันสุดท้ายที่สนามทราย ข้างอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย

โดยขุนพลนักเตะเท้าเปล่าช้างศึก บอลชายหาดทีมชาติไทย ลงเล่นเกมนัดที่ 3 พบกับ โอมาน สถานการณ์ก่อนลงสนาม ไทยชนะ อุซเบกิสถานมา 5-4 แพ้ เลบานอน 1-4 มี 3 แต้ม ส่วนโอมาน ชนะเลบานอน 8-4 และชนะอุซเบกิสถาน 8-4 มี 6 แต้ม

เกมนี้แข้งไทยจัดทัพเอา สุริยา บริเดช เฝ้าเสา ส่วนผู้เล่นนำโดย นที  จีปน,โยชิดะ มาซายูกิ,ฐานันดร ประราชะ และ วุฒินันท์ ปรือทอง

เริ่มพีเรียดแรก แข้งไทยเท้าเปล่าไทยดูจะคึกคักและเน้นการบีบเร็วเข้าไส่โอมาน และเพียง น.3 กองเชียร์รอบสนามก็เฮลั่น เมื่อ วุฒินันท์ ปรือทอง ได้โอกาสวอลเล่ย์บอลตรงระยะ 9 เมตร บอลพุ่งเบียดเสาเข้าไปอย่างสวยงามให้ทีมไทยนำ 1-0

เกมจากนั้นโอมาน โหมหนักด้วยการเล่นบอลยาว สลับกับลูกโด่งเพื่อกดดัน แต่เกมรับของไทยวันนี้ช่วยกันได้ดี และ น.10 ของเกม วุฒินันท์ ปรือทอง อีกครั้ง แลบขึ้นมารับบอลทางฝั่งซ้าย ก่อนพลิกบอลแล้วกดด้วยเท้าขวาเต็มแรงบอลพุ่งเสียบเสาสองเข้าไปทีมชายหาดไทยขยับนำ 2-0  ในพีเรียดที่ 1

เข้าสู่พีเรียดที่ 2  โอมานเปิดเกมบุก น.15 เอ็ด อัล ฟาซี่ ส่องไหลบอลหลุดเสาไปนิดเดียว

น.16 คลาลิด อัล โอไรมี่ งัดบอลโด่งแล้วกดเองจากระยะไกล สุริยา บริเดช พุ่งปัดปลายมือ เรียกเฮจากแฟนบอลลั่นสนาม แต่ว่า นาทีเดียวกัน เกมรับไทยพลาดปล่อยให้ ชาริฟ อัล บูลูซี่ หลุดเข้าไปแล้วยิงง่ายๆให้โอมานไล่มา 1-2

เกมบี้กันสนุกขึ้น เมื่อโอมาน โหมหนัก แต่ว่า น.19 ยูนิส อัล โอวาซี่ ประตูของโอมาน ยิงบอลไกล แต่ว่า สุริยา บริเดช นายด่านของไทยใช้ขาสกัด ก่อนจะงัดแล้วยิงพสวนกลับทันที บอลลอยโด่งโค้งเสียบใต้คานเข้าไปเล่นเอาตะลึงกันทั้งสนาม ทีมไทยนำ 3-1  

น.24 คลาลิด อัล โอไวซี่ กัปตันทีมโอมานซัดไกลอีกครั้งบอลออกข้างเสาไป ทำให้จบพีเรียดที่ 2 ทีมไทยนำ 3-1

ลงมาพีเรียดที่ 3 แข้งไทยลงสู้ด้วยความคึก และ น.26 คมกริช ณ น่าน กัปตันทีมได้บอลตรงเขต 9 เมตรแล้วพลิกยิงด้วยขวาบอลพุ่งเข้าตาข่ายให้ไทยนำ 4-1

น.28 ชารีฟ อัล บูลูชี่ ของโอมานซัดบอลระยะไกลลูกชนเสาอย่างจัง ไทยรอดการเสียประตูไปหวุดหวิด

นาทีเดียวกันทีมไทยได้ฟาวล์ในแดนตัวเองและได้เตะโทษระยะไกล ก่อนที่ ฐานันดร ประราชะ  จะยิงบอลเรียดพุ่งเสียบโคนเสาสวยงามทีมไทยนำห่าง 5-1

น.30 โอมาน ได้โทษตรงกลางสนาม โอไรมี่ ได้ซัดบอลหลุดเสาออกหลัง

น.34 ทีมไทยมาโดนโทษระยะ 9 เมตร ซามี่ อัล บูลูซี่ ยิงหลอกด้วยการยกบอลเบาๆข้ามหัว วัฒนชัย สระทองจันทร์  แต่ว่าไปชนเสา ไทยรอดการเสียประตูอีกครั้ง

น.35 ทีมไทยได้สวน และเป็น คมกริช ณ น่าน ที่ได้โอกาสล้มตัวตวัดยิงตรงหน้าตุงตาข่ายให้ไทยนำ 6-1

เวลาที่เหลือโอมานเร่งไม่ขึ้น จบเกมทีมไทยทำสำเร็จเอาชนะโอมานไปอย่างท่วมท้น 6-1 ส่วนผลอีกคู่เลบานอน เอาชนะ อุซเบกิสถาน 7-2  

จากชัยชนะของทีมชาติไทย ทำให้ทั้งไทย, โอมาน และ เลบานอน ต่างมี 6 แต้มเท่ากัน จึงต้องตัดสินด้วยการดูจากประตูได้เสีย และผลปรากฏว่า เลบานอน คว้าแชมป์ไปครอง เมื่อยิง 15 ลูก เสีย 11 มีประตูบวก 4

ทีมไทยได้รองแชมป์ เมื่อยิงได้ 13 เสีย 9 ผลต่างบวก 4 เช่นกัน แต่ว่าประตูได้ไทยเป็นรอง ด้านโอมานได้อันดับ 3  ยิงได้ 17 เสีย 14 บวก 3 และอุซเบกิสถานได้อันดับ 4

หลังจบการแข่งขันได้มีพิธีมอบรางวัล โดยได้รับเกียรติจาก นายวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการฝ่ายส่งเสริมกีฬา พร้อมด้วย พล.ท.อิสระ วัชรประทีป ที่ปรึกษาผู้ว่า กกท. และผู้จัดการทีมชาติไทย, นายยุธยา จีนหีต หัวหน้างานพัฒนาและสถิติการแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ กกท. และ นายอดิศักดิ์  เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดแห่งชาติ ร่วมมอบรางวัล

ซึ่งทีมชนะเลิศ ได้แก่ เลบานอน รองชนะเลิศ ได้แก่ทีมชาติไทย อันดับ 3 โอมาน และอันดับ 4 อุซเบกิสถาน ส่วนรางวัลแฟร์เพลย์ได้แก่ทีมชาติไทย และดาวซัลโวตกเป็นของ คลาลิด อัล โอวาซี่ ของโอมานที่ยิงไป 6 ประตู

ด้าน พล.ท.อิสระ วัชรประทีป ผจก.ทีมบอลชายหาดตบรางวัลให้แข้งนักเตะ 2 แสนบาทหลังสร้างผลงานสุดประทับใจในเกมสุดท้ายที่ล้มโอมานได้ 6-1 พร้อมกล่าวขอบคุณแข้งชายหาดทีมชาติไทยทุกๆ คนที่ทุ่มเทในการเล่นรายการนี้ออกมาอย่างเต็มที่ แม้จะไม่ได้แชมป์แต่ทุกคนก็สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก

ขณะที่ นายอดิศักดิ์  เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดแห่งชาติ ก็กล่าวว่า “ทีมชุดนี้ได้สร้างความประทับใจอย่างมาก ในการสู้ด้วยจิตวิญญาณของการเป็นทีมชาติอย่างแท้จริง ทุกคนแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และตั้งใจในการลงไปสู้ และชนะยอดทีมอย่างโอมานได้ แต่นี่คือจุดเริ่มต้นในการพัฒนา สำหรับการทำศึกในอนาคต ไม่ว่าชิงแชมป์อาเซียน เอเชีย หรือชิงแชมป์โลก”

ส่วน “โค้ชเอก” เศรษฐกรชัย ชื่นตา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชายหาดไทยก็เผยว่า “วันนี้เด็กทุกคนทุ่มเทมาก หลังจากเมื่อวานเราแพ้เลบานอน ทำให้วันนี้ทุกคนตั้งใจที่จะเอาชนะเต็มที่ ซึ่งเกมก่อนหน้านี้เราจบสกอร์ไม่ดี แต่วันนี้เราทำได้ดี และสามารถขึ้นนำก่อน ทำให้ทุกคนมั่นใจ และสามารถเล่นรับแล้วสวนกลับได้ ถือเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม แต่ว่าเราก็ยังต้องปรับเรื่องเบสิค การจับบอลจังหวะแรก หรือการสื่อสารระหว่างประตูกับกองหลัง ที่จะต้องแก้ไขให้ดีขึ้นเพื่อลุยชิงแชมป์อาเซียนในปีนี้ต่อไป”