"ช้างศึก U19" ซ้อมมื้อแรกที่จีน ก่อนทำศึก Panda Cup 2019

23 พ.ค. 2019 17:26:00

3 months ago

ขุนพลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงซ้อมมื้อแรก หลังจากเดินทางถึงประเทศจีน
Picture

วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.00 น. ที่สนามเซียฟีเหลียน ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งแรกหลังจากที่เดินทางถึงเมืองเฉิงตู ประเทศจีน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ Panda Cup 2019

การฝึกซ้อมในครั้งนี้ “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร ได้ให้นักเตะฝึกซ้อมเบาๆ โดยเน้นที่การฟื้นฟูร่างกาย พร้อมทบทวนคอนเซ็ปต์ เรื่องการสร้างเกมจากแดนหลัง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

ก่อนการฝึกซ้อม ถิรวุฑ สรวลสรรค์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ได้กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอบคุณโค้ชหระ (อิสสระ ศรีทะโร) ที่เลือกผมมาในครั้งนี้ ผมรู้สึกดีใจมากเพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ติดทีมชาติ ผมฝันมาตั้งแต่เด็กว่าชีวิตนี้ต้องติดทีมชาติให้ได้ แล้วฝันของผมก็เป็นจริง แต่นี่มันเป็นเพียงก้าวแรกในเส้นทางทีมชาติ ผมยังต้องพัฒนาตัวเองอีกเยอะ เพื่อโอกาสในการรับใช้ชาติครั้งต่อไป”

“ผมจะนำประสบการณ์จากการที่ได้ไปฝึกกับโครงการฟ็อกซ์ฮันท์ มาปรับใช้กับทีมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้ชีวิตทั้งในและนอกสนาม การดูแลรักษาร่างกายให้ฟิตอยู่ตลอดเวลา รวมถึงการรับประทานอาหารอย่างไรให้มีประโยชน์ต่อร่างกาย”

“โดยส่วนตัวผมคิดว่ารายการนี้เป็นรายการที่ดีมากๆ แต่เราจะได้แชมป์หรือไม่ก็อีกเรื่องหนึ่ง ผมตั้งเป้าที่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และเก็บประสบการณ์จากทีมเหล่านั้นให้มากเท่าที่จะทำได้”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอล Panda Cup 2019 นัดแรก พบกับ เกาหลีใต้ ที่สนาม ชองหลิว สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย