ช้างศึก U18 รายงานตัวเตรียมทีมลุยศึกอาเซียนต่อเนื่อง

11 มิ.ย. 2019 15:49:00

1 year ago

บรรดาแข้งช้างศึก U18 เข้ารายงานตัวฝึกซ้อม เพื่อเตรียมทีมลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนต่อเนื่อง
Picture

วันที่ 11 มิถุนายน 2562 เวลา 13.00 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เดินทางมารายงานตัว เพื่อฝึกซ้อมเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 3-19 สิงหาคม 2562

การรายงานตัวครั้งนี้นำโดย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยแข้งหลักชุดรองแชมป์ แพนด้า คัพ 2019 ที่ประเทศจีน อาทิ จักรพงศ์ แสนมะฮุง, นิติบดินทร์ มะคต, ผดุงเกียรติ อาจคิดการ เป็นต้น พร้อมด้วยนักเตะอย่าง ลีออน เจมส์ และ กัณตพล คีรีแลง ที่กลับมามีชื่ออีกครั้ง ซึ่งในการเก็บตัวครั้งนี้ มีนักเตะขอถอนตัวไป 1 ราย คือ สิทธินันท์ รุ่งเรือง และได้ทำการเรียก ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท จาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มาแทนที่

ด้าน อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี กล่าวว่า "อย่างแรกเราต้องการความต่อเนื่อง แก้ไขสิ่งที่เราผิดพลาด และต้องการพัฒนาในแคมป์นี้ เพราะการไปเล่น แพนด้า คัพ เราได้เจอเกมระดับสูง และยังมีข้อผิดพลาดเยอะ แม้หลายคนจะทำได้ดี ซึ่งกลุ่มของนักเตะที่เราเรียกมา เราจะแบ่งเป็น 3 กลุ่ม"

"กลุ่มแรก จะไม่ค่อยได้มา เพราะติดภารกิจกับสโมสร หรือไปต่างประเทศ รวมถึงบางคนที่เป็นตัวหลักและมาได้ เราก็จะพยายามต่อยอด ส่วนอีก 2 กลุ่ม ก็จะเป็นนักเตะหน้าใหม่ ที่เราต้องการสร้างทรัพยากรไว้ เผื่อมีคนบาดเจ็บ หรือหากกลุ่มแรก ฟอร์มตก เราก็จะดันกลุ่ม 2 หรือ 3 ขึ้นมาทดแทน"

"สำหรับนักฟุตบอลที่เราคัดเลือกมา เรามีมาตรฐาน กลุ่มแรกคือคนที่เคยไปเล่นชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้ายครั้งที่แล้ว มีประสบการณ์ระดับชาติ และแสดงผลงานออกมาในการแข่งขันไทยลีก ถึงแม้จะไม่ได้มาร่วมกับทีม แต่เขาเล่นในไทยลีกอยู่แล้ว"

"ส่วนกลุ่มที่ 2 คือเข้าๆ ออกๆ กับการเก็บตัว เราก็ส่งทีมงานไปดูในการเล่นของเขาจริงๆ เพื่อเช็คฟอร์มล่าสุด ส่วนกลุ่มที่ 3 คือกลุ่มคนหน้าใหม่ จะมีน้อย แต่เราจะดูความเหมาะสม ว่าเราขาดตำแหน่งไหน เราก็จะเรียกมา ข้อมูลส่วนใหญ่ก็มาจากทีมงาน ที่เราไปดูตามทัวร์นาเมนต์ต่างๆ รวมถึงข้อมูลจากแต่ละสโมสร"

"จริงแล้วๆ ถ้าในระดับสูง ที่มันเสถียร เราก็มีโปรแกรมสเกาท์ จาก ระบบ instats หรือ โปรโซน ในการเป็นไกด์ แต่ทั้งสองอย่าง ไม่ใช่ตัวชี้วัดทั้งหมด เป็นแค่ไกด์ไลน์ ทีมบ้านเรายังไม่เสถียร โดยเฉพาะระดับเยาวชน ยังเข้าไม่ถึง หลายคนยังอยู่ในชุดนักเรียน ไม่มีใครติดตาม เราก็อาศัยทีมงานที่กระจายตัวออกไป เรื่องเด็กเส้นเราไม่มีแน่นอน"

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 14 มิถุนายน 2562 ต่อไป และจะมีการเก็บตัวอีกประมาณ 2-3 ครั้งเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี