“ปูลปิส” ชื่นชม ช้างศึกโต๊ะเล็ก U20 หลังชนะคีร์กีซ 4-2

14 มิ.ย. 2019 22:56:41

1 year ago

กุนซือชาวสแปนิชกล่าวชมลูกทีมหลังมีชัยในนัดแรกของศึกชิงแชมป์เอเชีย แต่ก็ยอมรับว่ายังมีจุดให้ต้องปรับอยู่
Picture

“ปูลปิส” ออกโรงชื่นชมลูกทีมออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยมในการเอาชนะคีร์กีซสถาน 4-2  แต่ก็ยอมรับว่ายังมีจุดแก้ไขอีกมากก่อนเจอเลบานอน ส่วนกุนซือคีร์กีซสถานรับทีมขาดเรื่องฟิตเนสทำให้ต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้

ภายหลังจากที่แข้งโต๊ะเล็ก U20 ทีมชาติไทย ประเดิมสนามนัดแรกในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2019 กลุ่ม บี ด้วยการเอาชนะ คีร์กีซสถาน 4-2 คว้า 3 แต้มแรกนั้น

ทางด้านของ “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือใหญ่ของไทยได้เผยหลังจบการแข่งขันว่า "ดีใจกับทีม เพราะเป็นชัยชนะในการลงเล่นนัดแรกที่ย่อมยากลำบาก และคีร์กีซ ก็เป็นทีมที่ดี แต่วันนี้ต้องชมว่านักเตะไทยทุกคนเล่นได้ดีมาก โดยเฉพาะครึ่งหลังที่เกมรับเรายอดเยี่ยมมาก"

"แต่เรามีหลายสิ่งหลายอย่างมากที่ยังต้องปรับปรุง นี่คือทัวร์นาเม้นท์ของ รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ก็ย่อมมีข้อผิดพลาด เราจะปรับปรุงเพื่อให้พร้อมในการเจอกับเลบานอน ที่ถือว่าเป็นทีมแข็งแกร่งของกลุ่ม"

นอกจากนี้มีการถามว่า 2 ปีที่แล้ว ทีมไทยทำผลงานยอดเยี่ยมจบอันดับ 3 มาปีนี้ตั้งเป้าอย่างไร กุนซือโต๊ะเล็ก U20 ของไทยกล่าวว่า "คราวที่แล้วผมไม่ได้คุม แต่รู้ดีว่าไทยชุดนั้นเป็นทีมที่ดีมาก ส่วนชุดนี้เราไม่ได้มีซูเปอร์สตาร์ แต่เรามีทักษะ และทีมเวิร์คที่ยอดเยี่ยม แต่ก็คงจะไม่อาจพูดเป้าหมายได้ เพราะปีนี้มีทีมแกร่งเยอะมากทั้ง อิหร่าน, อิรัก, ญี่ปุ่น, อินโดนีเซียก็ดี รวมทั้งเลบานอน ก็คงจะต้องเน้นนัดต่อนัด และคิดว่ารอให้จบแมตซ์กับเลบานอนก่อน ก็น่าจะรู้ว่าทีมจะไปไกลแค่ไหน"

ด้าน นูยาน เดจีบาเอฟ กุนซือทีมคีร์กีซสถาน ก็กล่าวถึงเกมนี้ว่า "เรายังทำได้ไม่ดีพอ ยิ่งครึ่งหลังเราอ่อนล้า นักเตะยังขาดเรื่องฟิตเนสที่จะยืนระยะ ก็ทำให้เกมแย่ลงไปอีก ซึ่งนัดต่อไปเราจะแพ้ไม่ได้ ก็ต้องสู้เต็มที่ในการพบกับเลบานอน"

สำหรับฟุตซอล U20 ทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมนัดต่อไปพบกับเลบานอน ในวันที่ 16 มิ.ย. เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย