“ปูลปิส” ยกแข้งฟุตซอลช้างศึก U20 ทำได้ดีกว่าเกมนัดแรก

16 มิ.ย. 2019 22:16:16

7 months ago

“ปูลปิส” ยกแข้งไทยทำได้ดีกว่าเกมนัดแรก ส่วนรอบต่อไปไม่ว่าเจอใครก็พร้อมสู้เต็มที่
Picture

“ปูลปิส” โฆเซ มาเรีย เมนเดส กุนซือฟุตซอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ชื่นชมลูกทีมทำได้ดีกว่าเกมนัดแรก บวกกับการใช้ความเร็ว ความคล่องตัว ในการเล่นงานเลบานอนจนอยู่หมัด โดยรอบต่อไป เจ้าตัวเผยว่าไม่ว่าเจอใครก็พร้อมสู้เต็มที่

ภายหลังจากที่แข้งโต๊ะเล็ก U20 ทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มได้สวยในเกมนัดสุดท้ายของรอบแรก กลุ่ม บี ด้วยการถล่มเลบานอน 8-1 ทำให้เก็บ 6 แต้มเต็มเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม โดยจะรอไปเจอกับรองแชมป์กลุ่ม เอ ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

ซึ่งหลังจบเกม “ปูลปิส” โฆเซ มาเรีย เมนเดส เฮดโค้ชของทีมไทยได้กล่าวว่า "มันเป็นเกมที่ดีเยี่ยม ผู้เล่นทำได้ดีกว่านัดแรก บวกกับสภาพร่างกายที่เริ่มปรับตัวได้ ทำให้เกมออกมาไหลลื่น"

"ส่วนเลบานอนเมื่อวานได้มีโอกาสดูเขาเล่นกับคีร์กีซสถาน พวกเขามีความคล่อง สปีดบอลที่ดี แต่วันนี้ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เกมที่รวดเร็วดูจะขาดหายไป ยังไงผมก็ดีใจที่ชนะ และต้องทำให้ดีต่อไปในรอบหน้า"

“รอบต่อไปไม่ว่าเจอกับอัฟกานิสถาน หรืออิหร่าน ก็ล้วนหนักพอกัน อัฟกันแสดงให้เห็นถึงการเล่นที่รวดเร็ว ความคล่องตัวของผู้เล่นสูง ส่วนอิหร่านก็เป็นทีมแข็งแกร่งระดับแนวหน้าเอเชีย แต่ไม่ว่าจะต้องเจอทีมไหน ก็ต้องสู้เต็มที่ และทำหน้าที่ให้ดีที่สุด”

ส่วน ทาเร็ค ริชค์ กุนซือเลบานอนก็เผยถึงการพ่ายแพ้ว่า "ทีมไทยทำได้ดี ขณะที่เลบานอนเกมรับวันนี้แย่มาก ก็คงต้องแก้ไขเพื่อให้พร้อมสำหรับการเล่นในรอบ 8 ทีมต่อไป"