กกท. และสมาคมฯ จัดประชุมอนุกรรมการความร่วมมือพัฒนากีฬาฟุตบอลฯ

2 ส.ค. 2019 16:31:38

4 months ago

กกท. และสมาคมฯ จัดประชุมอนุกรรมการความร่วมมือพัฒนากีฬาฟุตบอลของประเทศ ครั้งที่ 2/2562
Picture

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีการประชุมคณะอนุกรรมการความร่วมมือพัฒนากีฬาฟุตบอลของประเทศ ครั้งที่ 2/2562 ขึ้น

สำหรับคณะอนุกรรมการความร่วมมือพัฒนากีฬาฟุตบอลของประเทศ เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อสร้างความร่วมมือจากทุกฝ่าย ทุกภาคส่วนในการพัฒนากีฬาฟุตบอลตามแผนแม่บทพัฒนากีฬาฟุตบอลแห่งชาติระยะยาว 20 ปี (พ.ศ. 2560-2579) 

โดยการประชุมครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก พ.ท.รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธาน พร้อมด้วย นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศฯ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม

ภายหลังการประชุม นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า "วันนี้เรามาประชุมเกี่ยวกับความร่วมมือพัฒนากีฬาฟุตบอลของประเทศ จะเกี่ยวข้องกับการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นัดที่ 2 ซึ่ง ทีมชาติไทยจะเปิดบ้าน พบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้”

"ล่าสุดตอนนี้ได้รับการประสานจากสนามติณสูลานนท์ ทาง อบจ. และจังหวัด มองว่าสนามติณสูลานนท์ ที่อยู่ระหว่างการปรับปรุง สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U23 ซึ่งงบประมาณในการปรับปรุงสนาม ผ่านทางสภาของ อบจ.จังหวัดสงขลา เรียบร้อยแล้ว แต่ช่วงระยะเวลาของการดำเนินงาน อาจจะแล้วเสร็จไม่ทันที่จะใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นัดที่ 2 ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้"

"อย่างไรก็ตามในกรณีที่สนามปรับปรุงไม่ทัน เราคงต้องเปลี่ยนสนามแข่งขัน เรามองไว้ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ที่มีความเป็นได้สูงในการเป็นสนามเหย้า 2 นัดแรก สำหรับการเตะ 2 นัดแรกในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก"

"ส่วนวิธีการทำงานของ นิชิโนะ อากิระ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยนั้น ต้องยอมรับว่าเขามีประสบการณ์ในการทำงานระดับโลกมา รูปแบบวิธีการทำงานที่เป็นมืออาชีพมากๆ เราอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบในการทำงาน โดยเฉพาะการนำเสนอข้อมูลต่างๆ ของทีม ที่จะไปถึงแฟนบอล รวมถึงสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเกมอุ่นเครื่อง รายชื่อผู้เล่น หรือรูปแบบในการซ้อม การเก็บตัว ในช่วงนี้ข่าวสารต่างๆ อย่างเช่น จะลงทีมที่ไหน จะลงกับใคร อย่างไร อาจจะไม่ได้เปิดให้สื่อมวลชนได้เข้าไปทำข่าว"

"ทั้งนี้ทั้งนั้น เหตุผลก็เพื่อทีมชาติไทย ซึ่งโค้ชเองก็อยากให้นักเตะมีสมาธิ จดจ่ออยู่กับการซ้อม เพื่อให้ผลการแข่งขันออกมาดีที่สุด รวมไปถึงคู่แข่งของไทยเอง ข้อมูลบางอย่างอาจเป็นข้อมูลที่เป็นความลับ ข้อมูลบางอย่าง ก็อยากจะเก็บเอาไว้เพื่อเป็นประโยชน์กับทีมชาติไทย" เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าว