สมาคมฯ สนับสนุนงบประมาณเปลี่ยนพื้นหญ้าสนามติณสูลานนท์

5 พ.ย. 2019 17:05:04

8 months ago

สมาคมฯ สนับสนุนงบประมาณเปลี่ยนพื้นหญ้าสนามติณฯ และสนามซ้อม เตรียมจัดชิงแชมป์เอเชีย U23
Picture

ตามที่ สนามติณสูลานนท์ ที่อยู่ภายใต้การดูแลขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 4 สนาม ที่ใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีนั้น

เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดตามมาตรฐานของ สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ทางสมาคมฯ และองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา จึงได้ร่วมมือกันดำเนินการปรับปรุงสนามแข่งขันและสนามซ้อม ตลอดจนภูมิทัศน์โดยรอบให้เป็นไปตามกฎเกณฑ์ของ เอเอฟซี

ในการนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม สมาคมฯ จึงได้สนับสนุนงบประมาณในการปรับเปลี่ยนพื้นหญ้าภายในสนามติณสูลานนท์ และสนามซ้อม ส่วน องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้ปรับปรุงในส่วนของโครงสร้างต่างๆ อาทิเช่น ไฟส่องสว่างภายในสนาม, ห้องพักนักกีฬา, ห้องรับรองต่างๆ ภายในสนาม รวมทั้งเก้าอี้บนอัฒจันทร์ เป็นต้น

คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า "ต้องขอขอบคุณองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ที่เล็งเห็นความสำคัญและพร้อมที่จะปรับปรุง เพื่อยกระดับมาตรฐานของสนามติณสูลานนท์ ให้เป็นไปตามมาตรฐานของเอเอฟซี ซึ่งทาง อบจ. ใช้งบประมาณในการปรับปรุงเรื่องของโครงสร้าง อย่างเช่น เรื่องไฟส่องสว่าง ห้องพักนักกีฬา รวมไปถึงห้องรับรองต่างๆ”

“จริงๆ แล้วตอนนั้นเอเอฟซีเข้ามาตรวจ เขาไม่ได้ระบุไว้ว่าเราจะต้องปรับปรุงพื้นสนาม แต่หลังจากที่เขามาตรวจในรอบหลัง พบว่าพื้นสนามยังไม่มีความพร้อมสำหรับการแข่งขัน จึงขอมีการปรับปรุงเพิ่มเติม ซึ่งทางผู้ดูแลสนามไม่ได้ตั้งงบประมาณเอาไว้ ทางสมาคมฯ จึงเห็นว่า การปรับปรุงสนามติณสูลานนท์ให้พร้อมใช้งาน เราสามารถที่จะไปจัดรายการแข่งขันทัวร์นาเม้นต์ระดับชาติได้ในอนาคต”

“ท่านนายกฯ ได้มีนโยบายมอบเงินงบประมาณของสมาคมฯ เอาไปช่วยปรับปรุงสนาม ทั้งสนามที่ไว้ใช้สำหรับการแข่งขัน ด้วยการรื้อถอนหญ้าออกทั้งหมด และปูหญ้าใหม่ทั้งสนามแข่งขันและสนามซ้อม อีกประมาณ 2-3 สนามให้มีความพร้อม สำหรับการใช้ฝึกซ้อมแบบ Official Training ในรายการแข่งขันครั้งนี้ด้วย ทั้งหมดนี้เป็นงบประมาณของสมาคมฯ ที่จะไปช่วยสนับสนุนในการปรับปรุงสนาม”

“การปรับปรุงสนามติณสูลานนท์ ให้ผ่านเกณฑ์ในการแข่งขันฟุตบอล U23 ได้ ก็จะสามารถใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติได้ ไม่ว่าจะเป็น U23 หรือทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ตามนโยบายของสมาคมฯ ที่ต้องการกระจายความนิยม ในการจัดการแข่งขันเกมระดับชาติไปยังจังหวัดต่างๆ มากยิ่งขึ้น”

สำหรับสนามติณสูลานนท์ จะใช้เป็นสนามในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ระหว่างวันที่ 8-26 มกราคม 2563 ของกลุ่มซี ซึ่งมี จีน , อิหร่าน, เกาหลีใต้ และ อุซเบกิสถาน ร่วมกลุ่ม