ตัวแทนสมาคมฯ ร่วมประชุมเอเอฟเอฟ พร้อมตรวจสอบที่พักช้างศึกในฮานอย

8 พ.ย. 2019 15:39:47

8 months ago

ตัวแทนผู้บริหารสมาคมฯ เข้าร่วมประชุมสภากรรมการบริหารเอเอฟเอฟ พร้อมกับทำการตรวจสอบที่พัก และสนามซ้อม ของทีมชาติไทย
Picture

คณะตัวแทนผู้บริหารของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เข้าร่วมประชุมสภากรรมการบริหารเอเอฟเอฟ พร้อมกับทำการตรวจสอบที่พัก และสนามซ้อม ของทีมชาติไทย ที่จะทำการแข่งขันในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก พบกับ เวียดนาม

ตามที่ คณะตัวแทนของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำโดย พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมฯ, คุณธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร และคุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ เดินทางไปเข้าร่วมประชุมสภากรรมการบริหารของสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) หรือ AFF Council Meeting & AFF Awards Night ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 8-9 พฤศจิกายน 2562

โดยภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้มอบหมายให้ คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมฯ และคุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ เดินทางไปตรวจความเรียบร้อยโรงแรมที่พัก ซึ่งเตรียมไว้ให้สำหรับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่จะเดินทางไปเยือนทีมชาติเวียดนาม เพื่อทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 กลุ่ม จี ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ณ สนามกีฬาแห่งชาติมีดินห์ กรุงฮานอย

สำหรับการพิจารณาคัดเลือกโรงแรมที่พักนั้น นอกจากจะเป็นโรงแรม ระดับ 5 ดาว มีความสะอาด และปลอดภัยแล้ว จะต้องมีจำนวนห้องพักเพียงพอ สำหรับคณะนักกีฬาและผู้ฝึกสอนในชั้นเดียวกัน, มีห้องประชุมสำหรับประชุมทีม, ห้องฟิตเนส, ห้องอาหารส่วนตัว และการเดินทางจากโรงแรมที่พักไปยังสนามฝึกซ้อม รวมถึงสนามแข่งขันไม่ไกลเกินไป รวมทั้งศึกษาเส้นทางและสภาพการจราจร ในช่วงเวลาที่ทีมชาติไทยจะต้องเดินทาง เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดเกิดขึ้น

นอกจากนี้ ยังได้เดินทางไปตรวจสอบสนามฝึกซ้อม อีกหลายแห่งที่อยู่รอบๆ เพื่อคัดเลือกสนามที่ดีที่สุดสำหรับการฝึกซ้อมของทีมชาติไทย โดยแต่ละสถานที่ สมาคมฯ ได้ทำการจองไว้ล่วงหน้า ก่อนจะทำข้อตกลงในขั้นตอนสุดท้ายต่อไป

สำหรับ ทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมลงสนามในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม จี  2 นัด โดยจะบุกไปเยือน ทีมชาติมาเลเซีย ก่อนในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 จากนั้นจะเดินทางต่อไปยังประเทศเวียดนาม ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันกับทีมชาติเวียดนาม ในเกมนัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ต่อไป