นฤพล รับ ชบาแก้ว ต้องปรับเรื่องความเข้าใจ

15 พ.ย. 2019 20:39:00

7 months ago

กุนซือชบาแก้วเผยว่า เกมกับ ไต้หวัน แสดงให้เห็นหลายจุดที่ต้องปรับก่อนทำศึกซีเกมส์
Picture

นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับว่าทีมยังต้องปรับเรื่องความเข้าใจ และเป็นเรื่องดีที่ได้อุ่นเครื่องในระดับนานาชาติ ก่อนลุยศึกซีเกมส์

เกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุด ชบาแก้ว เสมอกับ ไต้หวัน ไป 1-1 โดยเกมนี้ทีมได้ประตูนำก่อน จาก รัตติกาล ทองสมบัติ ก่อนจะมาโดนตีเสมอในช่วงครึ่งหลัง

หลังจบเกม นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "การร่วมกันเล่นของเรานั้นยังคงมีปัญหาอยู่ครับ ยังไม่ต่อเนื่องกันเท่าไร"

"การร่วมกันเล่นหรือการเล่นเป็นกลุ่มที่เคลื่อนไปพร้อมๆ กัน ก็ยังมีปัญหาที่จะเคลื่อนเข้ามาช่วยกันอยู่ ตอนนี้เราก็มาในระดับนึงแล้ว โดยการที่เราใช้รุ่นใหม่ผสมรุ่นเก่า มันก็ดีขึ้นในระดับหนึ่ง แต่ตอนนี้เราต้องสร้างความเข้าใจ เมื่อลงไปเล่นมากว่านี้ครับ

"ตอนนี้พวกเขายังคงเกร็งๆ ในเรื่องของวิธีการอยู่ แต่ก็คงยังมีเวลาปรับแก้ไขอยู่ บางตัวเราลองเพื่อว่า สามารเล่นร่วมกันได้ไหม เข้ากันได้ไหม พอเจอในระดับนานาชาติ ว่าใครสามารถเล่นกับใครยังไงบ้าง และใครพร้อมที่จะลงไปเล่นบ้าง เพราะว่าบางคน ตอนซ้อมโชว์ผลงานได้ดีมากๆ และก็พอมาเล่นในเกมจริงๆ เขาก็ยังคงมีปัญหาอยู่ ส่วนคนที่ตอนซ้อมยังคงก่ำๆ กึ่งๆ พอตอนลงเขาก็แสดงผลงานออกมา ปรับตัวได้ดีมากขึ้น"

"สำหรับผู้เล่นในซีเกมส์ จริงๆ เกมนี้ก็เห็นผู้เล่นที่จะเลือกไปครับ แต่หลังๆ เราอยากให้คนที่ทำงานหนักตั่งใจซ้อมก่อนครับ ผมก็เห็นแล้วแหละครับว่าใครสามารถเล่นได้ครับ และถือว่าครั้งนี้ เป็นความโชคดีของเราที่ได้มาอุ่นเครื่องในระดับนานาชาติ ก่อนไปลุยกันต่อในซีเกมส์ ครับ"

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเดินทางกลับประเทศไทย ในทันที ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 และจะเก็บตัวต่อเนื่องที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ก่อนเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อทำศึกซีเกมส์ ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562