“ชบาแก้ว” เดินทางถึงไทย นฤพล หวังคว้าเหรียญทองซีเกมส์

16 พ.ย. 2019 18:49:53

7 months ago

นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงไทย เพื่อเก็บตัวช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์
Picture

วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 17.00 น. ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย หลังเสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ที่ประเทศไต้หวัน

โดยการแข่งขันดังกล่าว จบลงด้วยการเสมอกัน 1-1

หลังเดินทางถึง นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชชบาแก้ว กล่าวว่า “กลับมาครั้งนี้เราก็จะปล่อยให้เด็กได้พัก 1 วันครับ เราก็จะกลับมาเริ่มซ้อมกันในวันจันทร์ และหาทีมผู้ชาย มาลงเกมให้กับเด็กๆ ในช่วงสัปดาห์หน้าครับ การมาในครั้งนี้เราก็เห็นข้อบกพร่องมากขึ้นแล้วครับ ว่าจังหวะที่เราควรจะร่วมเล่นนั้นเราเสียบอลมากจนเกินไปครับ บางครั้งเราควรจะเล่นจังหวะเดียว หรือเล่นสองจังหวะในการที่ช่วยกัน เรายังเสียบอลง่าย และยังไม่ชัวร์ เรากลับไปเราต้องเพิ่ม ให้คิดให้เร็วขึ้น เสียบอลให้ยากกว่านี้ และไปช่วยกันได้เร็ว"

"เป้าหมายในซีเกมส์ คิดเป็นอย่างอื่นไม่ได้ครับ เราก็หวังครับ ทีมอื่นเขาก็หวัง เด็กๆ หวัง ผมหวัง เพราะฉะนั้นการมาในครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ดีที่เราได้มา คือเราได้เห็นข้อบกพร่องในเกมนานาชาติจริงๆ มันไม่ได้เล่นเหมือนในเกมที่เราฝึกซ้อม คิดว่ากลับไปซ้อมเราคงต้องพูดคุยกัน และปรับตัวได้ทันครับก่อนไปซีเกมส์"

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงไทย และจะเข้าฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ก่อนจะเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลหญิง ในมหกรรมซีเกมส์ วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562

โปรแกรมการแข่งขันของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย สู้ศึกซีเกมส์ มีดังนี้

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
ทีมชาติเวียดนาม พบ ทีมชาติไทย

วันที่ 2 ธันวาคม 2562 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
ทีมชาติอินโดนีเซีย พบ ทีมชาติไทย

สำหรับรอบรองชนะเลิศ แข่งขันในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 และรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 8 ธันวาคม 2562 ณ สนามฟุตบอลบีนาน เมืองบีนาน ประเทศฟิลิปปินส์