สมาคมฯ เผยความคืบหน้าเรื่องเปิดประมูลลิขสิทธิ์สื่อและถ่ายทอดสด

19 พ.ย. 2019 17:20:00

7 months ago

นายกสมาคมฯ เผยความคืบหน้าเรื่องเปิดประมูลลิขสิทธิ์สื่อและถ่ายทอดสด ระยะเวลา 8 ปี
Picture

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยความคืบหน้า ในเรื่องของการเปิดประมูลลิขสิทธิ์สื่อและถ่ายทอดสด ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตั้งแต่ฤดูกาล 2021-2028 (พ.ศ. 2564 - 2571)

โดยลิขสิทธิ์ทั้งหมดประกอบด้วย รายการฟุตบอลลีกอาชีพ ไทยลีก 1-4, ช้าง เอฟเอ คัพ, โตโยต้า ลีก คัพ รวมถึงฟุตบอลทีมชาติไทยชายและหญิง, ฟุตซอลทีมชาติไทย, ฟุตซอลลีก และฟุตบอลชายหาด

ซึ่งเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สมาคมฯ ได้มีการรับทราบข้อเสนอจากผู้ที่สนใจ เข้าร่วมประมูลลิขสิทธิ์สื่อ และถ่ายทอดสด ในขั้นต้น ก่อนจะทำการคัดเลือก ในขั้นตอนที่ 2 ต่อไป

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า “สมาคมฯ มีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่า ตามที่สมาคมฯ ได้ประกาศรับข้อเสนอผู้บริหารสิทธิประโยชน์ ด้านสื่อและการถ่ายทอดการแข่งขัน ฟุตบอลในประเทศ ทุกๆ รายการนั้น ก็ได้รับข้อเสนอจากผู้สนใจด้วยดี ทั้งในและต่างประเทศ เป็นจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นเรื่องน่ายินดี สำหรับฟุตบอลไทย”

“ผม ในฐานะตัวแทนของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต้องขอขอบคุณ ผู้ที่เข้าร่วมประมูลทุกท่าน ที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจจริง ที่อยากจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทย”

“โดยในขั้นตอนต่อจากนี้ สมาคมฯ จะทำการพิจารณาทุกข้อเสนอที่เข้ามาอย่างถี่ถ้วน ซึ่งจากที่ได้มีการประเมินในเบื้องต้น เราก็มองเห็นว่ามีบางกลุ่มที่มีศักยภาพ เข้าร่วมในการประมูลครั้งนี้”

“อย่างไรก็ดี สมาคมฯ จะมีการทบทวนข้อเสนอจากบริษัท หรือองค์กรที่มีความเหมาะสม และสามารถทำตามเงื่อนไขที่กำหนดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการคัดเลือกในขั้นตอนที่ 2 ต่อไป”

“ซึ่งสมาคมฯ มองถึงผลประโยชน์สุงสุดที่จะเกิดขึ้น กับวงการฟุตบอลไทยในอนาคต อย่างยั่งยืน โดยจะยังคงคำนึงถึง การเข้าถึงการรับชม จากแฟนบอลในวงกว้าง”

สำหรับกระบวนการคัดเลือกในขั้นตอนที่ 2 จะเริ่มดำเนินการในช่วงประมาณวันที่ 25 พฤศจิกายน 2562