นักฟุตบอลหญิง-ผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้ารับการตรวจโควิด

16 ก.ย. 2020 14:59:12

1 month ago

นักฟุตบอลหญิง-ผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้ารับการตรวจโควิด ก่อนเริ่มการแข่งขันฟุตบอลหญิง ไทย วีเมนส์ ลีก
Picture

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2563 ผู้ตัดสิน, นักฟุตบอลหญิง และบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขัน ไทย วีเมนส์ ลีก เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพื่อให้ สอดคล้องกับนโยบาย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตามมาตรการผ่อนปรนกิจการ และกิจกรรมด้านการกีฬา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

การตรวจหาเชื้อดังกล่าวเป็นความร่วมมือกันระหว่าง กระทรวงสาธารณสุข โดยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในการตรวจเชื้อให้กับสโมสรสมาชิก และผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นผู้ดำเนินการออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

สำหรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอล ไทย วีเมนส์ ลีก มีขึ้น ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ประจำจังหวัด 15 แห่งทั่วประเทศ ประกอบด้วย เชียงใหม่, เชียงราย, พิษณุโลก, นนทบุรี (กระทรวงสาธารณสุข), ชลบุรี, อุดรธานี , อุบลราชธานี, นครสวรรค์, สมุทรสงคราม, ขอนแก่น, นครราชสีมา, สุราษฎร์ธานี , สงขลา, ภูเก็ต และ ตรัง โดยแบ่งออกเป็นดังนี้

ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 1/1 (เชียงราย) ประกอบด้วย สโมสรโรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง จำนวนโดยประมาณ 28 คน

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข (นนทบุรี) ประกอบด้วย ทีมงานผู้ตัดสิน, นักเตะและบุคลากรจากสโมสรราชประชา, สโมสรเกษมบัณฑิต เอฟซี, สโมสรบีเอสแอล, สโมสรพราม แบงค็อก ยูไนเต็ด และสโมสรโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร จำนวนโดยประมาณ 260 คน

ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 5 (สมุทรสงคราม) ประกอบด้วย สโมสรทวีวัฒนา สมุทรสาคร ยูไนเต็ด และสโมสรโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ สมุทรสาคร จำนวนโดยประมาณ 60 คน

ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 6 (ชลบุรี) ประกอบด้วย สโมสรสมาคมกีฬาฟุตบอลชลบุรี จำนวนโดยประมาณ 25 คน

ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 7 (ขอนแก่น) ประกอบด้วย สโมสรฟุตบอลขอนแก่นซิตี้ จำนวนโดยประมาณ 30 คน

ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 (นครราชสีมา) ประกอบด้วย สโมสรลพบุรี ซิตี้, สโมสรบีอาร์ยู บุรีราษฎร์ อะคาเดมี และสโมสรหินโคน ยูไนเต็ด จำนวนโดยประมาณ 86 คน

ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 10 (อุบลราชธานี) ประกอบด้วย สโมสรโนนขาม เดชอุดม ยูไนเต็ด, สโมสรไทเกอร์ คิดส์ มุกดาหาร ยูไนเต็ด จำนวนโดยประมาณ 60 คน

ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 11 (สุราษฎร์ธานี) ประกอบด้วย สโมสรเอ็มเอช นครศรี เอฟซี จำนวนโดยประมาณ 30 คน

ทั้งนี้ หากนักกีฬาหรือบุคลากรที่มีผลการตรวจพบว่าไม่ผ่านการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด -19 จะไม่มีสิทธิ์ลงทำการแข่งขันจนกว่าผลตรวจจะเป็นลบ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

โดยการแข่งขันฟุตบอลหญิง ไทย วีเมนส์ ลีก จะเริ่มต้นที่รอบคัดเลือก โดยแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม กลุ่ม ละ 4 ทีม และแข่งขันแบบพบกันหมดภายในกลุ่ม ทีมแชมป์ จะได้สิทธิ์ผ่านเข้าร่วมการแข่งขันในระดับดิวิชั่น 1, ส่วนทีมอันดับ 2 และ 3 ของแต่ละกลุ่ม จะได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในระดับดิวิชั่น 2 ขณะที่ทีมอันดับสุดท้ายของแต่ละกลุ่มจะไม่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันฤดูกาล 2020/21

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงจะแข่งขันรอบคัดเลือกจะจัดขึ้นในวันที่ 19,20,30 กันยายน 2563 และวันที่ 1,3,4 ตุลาคม 2563 ซึ่งการจัดการแข่งขันฟุตบอลไทย วีเมนส์ ลีก และไทย วีเมนส์ ลีก ดิวิชั่น 2 จะเริ่มแข่งขันในวันที่ 31 ตุลาคม 2563 - 27 มีนาคม 2564