17 November 2022

2 เดือนที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 เวลา 15.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่สนามเซ็นทรัล โคสต์ สเตเดียม ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามอุ่นเครื่อง พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย 

สถิติ 2 เกมล่าสุด ของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยที่พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022  ที่ประเทศอินเดีย พ่ายไป 1-2 และ เสมอ 2-2 ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2022 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งทีมชาติไทยอยู่อันดับที่ 41 ของโลก ขณะที่ ออสเตรเลีย อยู่อันดับที่ 13 ของโลก 

เกมนี้ มิโยะ โอกาโมะโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ส่งผู้เล่นตัวหลักลงสนามเป็นหลัก เน้นไปที่เกมรับ โดยมี วราภรณ์ บุญสิงห์ ลงเฝ้าเสาและหน้าเป้าเป็น ธนีกานต์ แดงดา 

เริ่มเกมมาเป็นออสเตรเลียที่บุกอย่างหนักใส่ทีมชาติไทย และนาทีที่ 7 ออสเตรเลียได้จังหวะลุ้นขึ้นนำจากจังหวะ คอร์ตนี ไวน์ ส่งบอลจากริมเส้นไปให้ แซม เคอร์ เเปบอลเน้นๆหน้าประตูแต่บอลกระเด้งชนคานออกมา 

นาทีที่ 31 ไทยได้โอกาสยิงประตูจากการลองส่องไกลของ อรพินท์ แหวนเงิน แต่เลยออกหลังไป อย่างน่าเสียดาย  

นาทีที่ 40 ออสเตรเลีย ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากลูกเตะมุม คาเทียร์น่า กอรี่ เปิดเข้ามาและเป็น แซม เคอร์ ที่โหม่งบอลเข้าประตูไป ทำให้ ออสเตรเลียออกนำไทยไปก่อน และจบครึ่งเวลาแรกไปด้วยสกอร์นี้ 

เริ่มครึ่งหลังมาเพียง 2 นาที ออสเตรเลีย ได้ประตูที่ 2 จาก เฮย์ลีย์ ราโซ ทำให้ สกอร์ห่างเป็น 2-0 

หลังจากนั้นยังคงเป็นออสเตรเลีย ที่บุกไทยต่อเนื่อง แต่ไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม ออสเตรเลีย เอาชนะ ไทย ไปได้ 2-0 

สำหรับ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมทีมงานสตาฟฟ์โค้ช จะเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2565 ทันที โดยจะถึงไทย เวลาประมาณ 15.00 น.

รายชื่อ 11 ตัวจริง : วราภรณ์ บุญสิงห์  (GK), กาญจนาพร แสนคุณ, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, นิภาวรรณ ปัญโญสุข (C),ชัชวัลย์ รอดทอง, ณัฐวดี ปร่ำนาค, อรพินท์ แหวนเงิน, ธนีกานต์ แดงดา, ปณิฏฐา จีรัตนะภวิบูล, กัญญาณัฐ เชรษฐบุตร,สุดารัตน์ ชูชื่น

ข่าวสารอื่นๆ

Announcement

23 January 2023

ฟีฟ่า ประกาศนำระบบ “FIFA Agent” กลับมาบังคับใช้ โดยผ่านสมาคมฯ เพื่อเปิดรับสมัครและสอบ เมษายนนี้

ตามที่ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ต้องการจัดระเบียบการเป็นผู้แทนนักกีฬาอย่างเป็นทางการอีกครั้ง โดยการขึ้นทะเบียนเป็น “FIFA Agent” จะมีการสอบใบอนุญาตตามระเบียบ FIFA Football Agent Regulations ที่ได้ออกมาใหม่  

Development

23 January 2023

ฟีฟ่า ร่วมกับ กรมพลฯ และสมาคมฯ จัดกิจกรรม FIFA For School

เมื่อวันที่ 20-22 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 60 พรรษา กรมพลศึกษา จังหวัด ปทุมธานี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า

National Team Men

17 January 2023

ทีมชาติไทย คว้าแชมป์ AFF Mitsubishi Electric Cup 2022

จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ ฟีฟ่า มอบถ้วยแชมป์ AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 ให้แก่ ทีมชาติไทย ที่เอาชนะ เวียดนาม ด้วยสกอร์รวม 3-2 และคว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 7