17 June 2024

1 เดือนที่ผ่านมา

"โค้ชอ้น-เปาโค้ช" ร่วมแชร์ประสบการณ์ ผู้ฝึกสอน หลักสูตร เอ ไลเซนส์ 

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ภายใต้ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฯ ให้การสนับสนุน และ ส่งเสริมพัฒนาในด้านต่าง ๆ แบบรอบด้าน โดยเฉพาะการอบรมผู้ฝึกสอน ซึ่งล่าสุด ฝ่ายฝึกอบรม สมาคมฯ ได้จัดการอบรมผู้ฝึกสอน ระดับ เอ ไลเซนส์ ช่วงที่ 3 ณ จังหวัด ชลบุรี

สำหรับ การอบรมผู้ฝึกสอน ระดับ เอ ไลเซนส์ เดินทางมาถึง ช่วงที่ที่ 3 แล้ว หลังจากที่ผ่านโมดูลแรก ในช่วงวันที่  9 – 13 มีนาคม 67, โมดูลที่สอง 8 – 12 เมษายน 67 และโมดูลที่สาม 10 – 16 มิถุนายน 67

ในการอบรมในครั้งนี้นำโดย นายเจตนิพัทธ์ รชตเฉลิมโรจน์ ทำหน้าที่เป็นวิทยากรหลัก นอกจากนี้ยังได้เชิญวิทยากรพิเศษมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ต่างๆ ให้แก่ผู้เข้าร่วมอบรม ประกอบด้วย รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสร และ ศิวกร ภูอุดม ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า อีลิต ประเทศไทย รวมถึง ทศพล ดวงใจ ผู้ฝึกสอนด้านฟิตเนสจากสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 

โดย รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสร การท่าเรือ เอฟซี มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การทำงานสโมสรอาชีพ ในหัวข้อ ปรัชญาการทำทีม, การวางโครงสร้างทีม, การสรรหาทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และตัวผู้เล่น พร้อมกับแผนพัฒนาในระยะยาว

ขณะที่ ศิวกร ภูอุดม ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า อีลิต ประเทศไทย มาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์เรื่องการวางตัวและทัศนคติระหว่าง ผู้ฝึกสอนที่มีต่อผู้ตัดสิน และ ทศพล ดวงใจ ผู้ฝึกสอนด้านฟิตเนสจากสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ด้านการเสริมสร้าง
สมรรถภาพทางร่างกาย และการเตรียมความพร้อมระหว่างฤดูกาลแข่งขัน และช่วงปรีซีซั่น

1. นายสินทวีชัย หทัยรัตนกุล
2. นายนาคิน ธรรมสุวรรณ
3. นายชวิศ  ศรีนวล
4. นายสุรชัย ละมูดเกตุ
5. นายนพพล ปิตะฝ่าย
6. นายพชร พุทธานุกรณ์
7. นายกันตวัฒน์ สุวรรณภาญกูร
8. นายยุทธนา เหลืองเจริญ
9. นายประธาน เสลานา
10. นายนิกรณ์ อนุวรรณ
11. นายไตรรัตน์ มีอารีย์
12. นางสาวสุกัญญา ฤทธิ์งาม
13. นายอุเทน ทองประกอบ
14. นายบัณฑิต จูมผา
15. นายธนกร สำราญสุข
16. นายสิรวุฒิ พุกละออ
17. นายณรงค์ศักดิ์ สีสังข์
18. นายภัทรพล นาประเสริฐ
19. นายพีรธร ทัตตะกิตติยา
20. นายนันทวัฒน์ ปานทอง
21. นายชนะ เฉลิมศักดิ์
22. นายอัษฎา ไตรเพิ่ม
23. MR. BELLON  DAMIAN
24. MR. VILSON  JAMES

โดยหลังจากนี้ทั้งหมดจะมาอบรมอีก 2 โมดูล ในวันที่ 27 – 31 กรกฎาคม (4) และ 2 – 6 กันยายน 2567 (5) 

หลักสูตร เอ ไลเซนส์ ถือเป็นหลักสูตรที่สำคัญ โดยผู้ที่ผ่านการอบรม จะสามารถทำหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอล ในระดับไทยลีก 2 และเป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ในระดับ ไทยลีก ได้ นอกจากนี้ยังสามารถต่อยอด ได้สองแขนงคือ การไปเป็น โปร ไลเซนส์ เพื่อยกระดับเป็นประธานเทคนิค หรือ หัวหน้าผู้ฝึกสอนในระดับนานาชาติหรือไทยลีก และอีกเส้นทางคือการเป็น Instructure หรือ วิทยากร

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมอบรมผู้ฝึกสอนในระดับต่างๆ สามารถติดตามประกาศรับสมัครผู้เข้าร่วมอบรม ได้ที่ http://fathailand.org/ และ https://www.facebook.com/CoachingThailand

#FAThailand #Coacheducation #AFCADiploma

ข่าวสารอื่นๆ

National Team Women's

17 July 2024

สมาคมฯ ประกาศจัดเกมอุ่นเครื่อง นัดพิเศษ ชบาแก้ว พบ ไชนีส ไทเป

สมาคมฯ ประกาศจัดเกมอุ่นเครื่อง นัดพิเศษ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย (อันดับ 46 ของโลก) กับ ทีมชาติ ไชนีส ไทเป (อันดับ 41 ของโลก)

National Team Women's

12 July 2024

สมาคมฯ ร่วมกับ ฟีฟ่า เตรียมลุยภารกิจค้นป่าหาชบาแก้ว U17 ในโครงการ Talent ID

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ ฟีฟ่า เตรียมลุยภารกิจค้นป่าหาชบาแก้ว U17 ในโครงการ Talent ID

National Team Men

12 July 2024

ประกาศ : รายชื่อ 23 แข้ง ทีมชาติไทย U20 ลุยศึก AFF ที่ อินโดนีเซีย

ประกาศ รายชื่อ 23 นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี