13 June 2024

1 เดือนที่ผ่านมา

ทรู แบงค็อกฯ ไม่ประมาท ดีพี กาญฯ พร้อมทำเซอร์ไพรส์ 
ศึกชิงถ้วย “ช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24” 15 มิ.ย. นี้


“น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ร่วมกับ “สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์”  ระเบิดศึกฟุตบอลถ้วยประวัติศาสตร์ ที่ไม่มีที่ว่างสำหรับผู้แพ้ รายการ “ช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24” รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี  ซึ่งได้มีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน ในวันที่ 13 มิถุนายน 2567 ณ สโมสรราชพฤกษ์ 

ภายในงานได้รับเกียรติจาก ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ , คุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยน้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง พร้อมด้วยตัวแทนจากทั้ง 2 ทีม  นำโดย “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ นิติพงษ์ เสลานนท์ นักฟุตบอลจากสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ “โค้ชชาย”สมชาย มากมูล ผู้จัดการทีม และ ชินพงษ์ รักษี จากสโมสรดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี

การแข่งขันฟุตบอลรายการช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24 ถือเป็นอีกหนึ่งรายการแข่งขันฟุตบอลถ้วยที่ยิ่งใหญ่ของประเทศไทยมาโดยตลอด โดยทีมชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท  รวมไปถึงสิทธิ์ในการไปแข่งขันรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก อีลิท รอบเพลย์ ออฟ และทีมรองชนะเลิศรับเงินรางวัล 1 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษ Chang Sportsmanship Award สำหรับนักฟุตบอลผู้มีน้ำใจนักกีฬายอดเยี่ยมตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์อีกด้วย  

โดย ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีที่เรามีความคาดหวังและมุ่งหวังที่จะเป็นแชมป์ถ้วยใบนี้ให้ได้ เราพยายามสร้างความมั่นใจให้กับน้องๆ และแก้ไขให้มันมีคุณภาพที่ดีขึ้น และมั่นใจมากๆ ที่เราจะเอาชนะและเป็นแชมป์ในปีนี้ให้ได้” 

“ดราก้อน เข้ามาในรอบนี้ได้ เขามีฝีมือแน่นอนมีจุดเด่นจุดดีแน่นอน เราพยายามที่จะเตรียมทีมของเราให้ดีที่สุด ซ้อมด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจและมั่นใจ พร้อมกับแก้ไขข้อผิดพลาดที่ผ่านมา และเติมสิ่งที่เป็นจุดดีให้แข็งแกร่งขึ้น”   

“อยากให้แฟนบอลทั้ง 2 ทีม เข้ามาให้กำลังใจและมาเชียร์ทั้ง 2 ทีม กันเยอะๆ คิดว่าวันนั้นจะเป็นเกมประวัติศาสตร์ที่ทั้ง 2 ทีม ได้มีโอกาสที่จะมาเจอกันไม่ได้มีง่ายๆ เชื่อว่าวันนั้นจะเป็นเกมที่สนุก อยากให้แฟนบอลเข้ามาชมและสร้างประวัติศาสตร์ร่วมกัน เพราะเราไม่ได้ถ้วยรางวัลแบบนี้มานานแล้ว เป็นโอกาสดีของทุกคน”

ด้าน นิติพงษ์ เสลานนท์ แบ็คขวา ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เป้าหมายของเราอย่างที่โค้ชบอกตั้งแต่ต้นฤดูกาล เราพยายามเน้นมาทุกนัด ตั้งแต่นัดแรกจนถึงรอบรองชนะเลิศและได้เข้าชิงในแมตช์นี้ เป้าหมายของเราคืออยากได้แชมป์”

ขณะที่ สมชาย มากมูล ผู้จัดการทีม ดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี กล่าวว่า  “เกมนี้เราได้เจอกับทีมที่ดีที่สุดของประเทศ มันก็เป็นโอกาสที่ดีที่ผลการแข่งขันและการจับสลากในรอบต่างๆ ก็เอื้อ ทำให้น้องๆ มีความพร้อม เราก็มีหลายๆอย่างที่พร้อมจะสร้างประวัติศาสตร์ให้กับทีมของพวกเรา”
 
“ทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นทีมที่เล่นได้ดีทั้งรุกและรับ แต่เราก็มีวิธีการของเราตามสไตล์ของเรา เกมนัดชิงทุกอย่างเป็นไปได้หมด เราก็คาดหวังมันจะเป็นเกมที่ดีของดราก้อน ก็ขอเชิญชวนแฟนบอล เข้ามาให้กำลังนี่คือเกมที่ดีที่สุดของดราก้อน ที่ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ ได้เจอกับทีมที่ดีอย่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เราคาดหวังถึงเกมที่มีคุณภาพ”

ส่วน ชินพงษ์ รักษี นักฟุตบอลสโมสรดราก้อน ปทุมวัน กาญจนบุรี กล่าวว่า “การเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเป็นอะไรที่ เซอร์ไพรส์มากและเป็นประวัติศาสตร์ของสโมสร เพราะเป็นทีมน้องใหม่ที่มาจาก ไทยลีก 3 ขึ้นมาไทยลีก 2 และผ่านเข้ามาสู่รอบชิงชนะเลิศรายการนี้ ดูทรูแบงค็อก ยูไนเต็ดเล่นอยู่แล้ว เขามีจุดเด่นตรงที่ เข้าอยู่ในลีกที่สูงกว่า แต่ก็มีการทำการบ้านมาตลาด คิดว่าเราทำได้แน่นอนเกินร้อย”

สำหรับ ฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2023/24 นัดชนะเลิศ จะทำการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2567 ณ ดราก้อน โซลาร์ ปาร์ค จังหวัด ราชบุรี เวลา 18:00 น. โดยหากจบ 90 นาที ทั้งสองทีมยังเสมอกัน จะต่อเวลาพิเศษ ครึ่งละ 15 นาที และหากยังไม่ทราบผลแพ้ชนะ จะตัดสินด้วยการเตะลูกโทษ ณ จุดโทษ เพื่อหาผู้ชนะ

ข่าวสารอื่นๆ

National Team Women's

17 July 2024

สมาคมฯ ประกาศจัดเกมอุ่นเครื่อง นัดพิเศษ ชบาแก้ว พบ ไชนีส ไทเป

สมาคมฯ ประกาศจัดเกมอุ่นเครื่อง นัดพิเศษ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย (อันดับ 46 ของโลก) กับ ทีมชาติ ไชนีส ไทเป (อันดับ 41 ของโลก)

National Team Women's

12 July 2024

สมาคมฯ ร่วมกับ ฟีฟ่า เตรียมลุยภารกิจค้นป่าหาชบาแก้ว U17 ในโครงการ Talent ID

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ ฟีฟ่า เตรียมลุยภารกิจค้นป่าหาชบาแก้ว U17 ในโครงการ Talent ID

National Team Men

12 July 2024

ประกาศ : รายชื่อ 23 แข้ง ทีมชาติไทย U20 ลุยศึก AFF ที่ อินโดนีเซีย

ประกาศ รายชื่อ 23 นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี